Mật ong và tổ yến là hai món ăn đến từ thiên nhiên và được xếp vào hàng cực phẩm. Việc khai thác 2 loại thực phẩm này rất khó khăn cùng với giá trị dinh dưỡng và công dụng trong y học nên đây từng được xem là những thực phẩm tiến vua, dân nghèo chẳng thể mơ tới việc nếm thử 1 lần. Cùng tìm hiểu về cách chưng yến sào mật ong qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của yến sào mật ong

Công dụng của yến sào mật ong hiệu quả cho mọi nhà
Công dụng của yến sào mật ong

Lợi ích của tổ yến đối với phụ nữ mang thai

Yến sào mật ong Trytophan: Nhóm chất giúp thai nhi phát triển cân bằng và khỏe mạnh.

Cannxi, sắt…Nhóm chất cung cấp dinh dưỡng và vi chất cần thiết cho bà bầu.

Vì thế, phụ nữ mang thai trên 3 tháng nên bổ sung yến sào để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và bé.

>>>Xem thêm: Bật mí bí quyết cách làm tổ yến còn lông sạch nhất

Lợi ích của yến sào mật ong đối với trẻ em

Axit amin cystein, phenylalamine (4,50%), canxi và sắt, mangan, brôm, đồng, kẽm…Nhóm chất có tác dụng, tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng trí thông minh, giúp trẻ tăng cân, kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, hấp thụ vitamin D giúp phát triển xương. Vì thế, trẻ em trên 12 tháng tuổi nên sử dụng tổ yến, giúp cho cơ thể bé phát triển toàn diện.

Tổ yến có nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ em

Lợi ích của tổ yến đối với phụ nữ

Yến sào mật ong nhóm chất giúp phụ nữ làm đẹp, giúp làm cho da sáng mịn, đầy sức sống, chống nổi mụn, tàn nhan ngăn ngừa nếp nhăn, vết nám, chống lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân …. : aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da.

Threonine hỗ trợ hình thành collagen và elastin — là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, sức sống. Đây là loại dược phẩm thần kì giúp phu nữ trở nên đẹp hơn mà không lo tăng cân.

Sử dụng yến sào chung với mật ong có tốt không?

Thành phần có trong mật ong rất giàu vitamin B và vitamin C: Đây là 2 loại dưỡng chất rất tốt cho da, giúp làn da khỏe mạnh và mịn màng, đồng thời hỗ trợ giảm cân, giữ dáng cực kỳ hiệu quả.

Ngoài ra yến sào mật ong nhóm

Mật ong còn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày hoạt động hiệu quả hơn, không để cơ thể tích lũy mỡ thừa, chính vì vậy mà người dùng mật ong điều độ thường không mắc chứng béo phì. Tuy nhiên mật ong cung cấp ít năng lượng cho cơ thể.

Công Thức 12 Cách Chưng Tổ Yến Chuẩn Vị Tại Nhà
Sử dụng yến sào chung với mật ong có tốt không?

Như các bạn đã biết tổ yến là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Trong thành phần tổ yến có chứa rất nhiều protein, khoáng chất và các axit amin có lợi cho cơ thể. Sử dụng yến sào giúp hệ thống miễn dịch của mỗi người tốt hơn, giúp phòng chống các bệnh về tim mạch hay huyết áp. Bên cạnh đó những vấn đề về xương khớp, đau lưng, mệt mỏi ở người già cũng sẽ được đẩy lui nếu sử dụng tổ yến.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn các món ăn cho bé 1 tuổi tốt nhất cho sức khỏe

Công thức chế biến món yến chưng mật ong

Nguyên liệu nấu yến chưng mật ong

  • Yến sào mật ong nhóm  20g tổ yến tinh chế (hoặc tùy vào khẩu phần theo ý kiến bác sĩ)
  • 3 muỗng canh mật ong nguyên chất
  • Vài lát gừng mỏng.

Công đoạn nấu yến chưng mật ong

  • Bước 1: Ngâm yến sào vào nước sạch cho yến nở mềm, sau đó vớt ra và để ráo.
  • Bước 2: Cho tổ yến đã sơ chế vào bát, bỏ vào nồi thêm nước sạch và hấp cách thủy trong 20 phút. Ban đầu, bạn nên điều chỉnh lửa lớn, khi nước trong nồi đang sôi, bạn hạ nhỏ lửa bếp để tránh việc mất nước.
  • Bước 3: Trộn mật ong với một chút nước ấm, sau khi nhìn thấy tổ yến chín và nở, bạn bắt đầu đổ mật ong vào và thêm vài lát gừng tùy thuộc khẩu vị và tiếp tục đun thêm 5 phút.
  • Bước 4: Tắt bếp, lấy bát yến đã chưng cách thủy ra và cho mật ong vào trộn đều là bạn đã chế biến xong yến chưng mật ong bổ dưỡng. Bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được vì nóng hay lạnh không làm mất dưỡng chất của tổ yến.

Lưu ý khi chế biến yến chưng mật ong

Công thức chưng yến sào với mật ong ngon nhất
Lưu ý khi chế biến yến chưng mật ong
  • Chưng yến đúng cách không nên để quá lâu để tránh làm mất chất dinh dưỡng của tổ yến
  • Chỉ cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút, không nên cho từ lúc đầu bởi sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến và mật ong.
  • Bạn nên ăn yến chưng mật ong vào buổi sáng sớm để tốt cho dạ dày.]

Bài viết trên đã cho các bạn biết về yến sào mật ong. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Bật mí bí quyết cách làm tổ yến còn lông sạch nhất

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( medium, samyenlinhchi, … )