Ngày nay, Yến Sào được rất nhiều người sử dụng và được xem là thực phẩm bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể hằng ngày. Do trong Yến sào chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Yến Sào có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, làm thế nào để chưng yến sào ngon nhưng vẫn giữ được trọn vẹn giá trị dinh dưỡng ? Cùng tìm hiểu thêm về cách chưng yến sào bằng nồi điện qua bài viết dưới đây nhé

Cách thực hiện chưng yến sào bằng nồi điện

Chưng yến sào bằng nồi điện:

Chưng yến sào bằng nồi điện xét về cầu tạo, nồi cơm điện không khác với nồi chưng yến là mấy, vì thế chị em hoàn toàn yên tâm khi chưng tổ yến bằng nồi cơm điện. Trước khi chưng yến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau.

Cách thực hiện chưng yến sào bằng nồi điện hiệu quả
Cách thực hiện chưng yến sào bằng nồi điện
  • Tổ yến đã được tinh chế: 5gram.
  • Đường phèn: 2 thìa nhỏ (lượng đường có thể tùy chỉnh theo ý các bạn).
  • Nước đun sôi để nguội.

Các bước thực hiện sau.

>>>Xem thêm: Cập nhật giá nước yến ngân nhĩ, Nước yến ngân nhĩ khác gì so với yến chưng tươi?

Bước 1: Ngâm yến cho nở

Yến sau khi đã làm sạch ngâm trong nước khoảng 20 phút. Nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho đường phèn vào chén ngâm yến.
Sau khi ngâm yến, cho tổ yến vào chén hoặc thố có nắp đậy.

Bước 2:  Chuẩn bị chưng yến

Đặt chén yến đã ngâm vào nồi cơm điện. Đổ nước vào nồi, canh sao cho nước ngập vừa đủ ¼ thân chén. Nếu cho quá nhiều nước, khi sôi nước sẽ trào vào chén yến chưng.

Bước 3: Chưng yến

Sau khi bước chuẩn bị đã xong, đậy nắp nồi lại và bật chế độ cooking. Thông thường, thời gian chưng yến sẽ kéo dài khoảng 20-30 phút.

Bạn hãy nhớ kiểm tra nhiệt độ để đảm bảo yến chín, mềm tới độ cần thiết nhé. Sau khi yến chưng xong, bạn có thể dùng ngay khi còn nóng.

Các điều cần lưu ý khi chưng tổ yến bằng nồi cơm điện

  • Bạn không nên chưng yến lâu hơn với thời gian quy định. Yến có thể bị nhão và mất đi hương vị tự nhiên.
  • Yến nếu đã chưng, bạn tuyệt đối đừng hâm nóng bằng microwave. Điều này sẽ làm các chất dinh dưỡng trong yến bị mất đi.
  • Chưng 5gram yến có thể cho 1 người ăn trong 2 – 3 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh.
  • Thời điểm tốt nhất để ăn yến chưng là lúc đói, đặc biệt là khi sáng mới ngủ dậy hoặc tối trước khi đi ngủ. Dùng cách ngày, mỗi lần 1 lượng nhỏ sẽ hiệu quả hơn dùng nhiều mà đứt quãng, không thường xuyên.

Chưng yến bằng nồi điện có nên không:

Nồi chưng yến bằng điện có cấu tạo như nồi cơm điện bao gồm lồng nấu bên ngoài và thố chưng làm bằng sứ bên trong. Nồi chưng yến bằng điệnlàm yến chín đều, chín từ từ đồng thời giúp món ăn giữ được chất dinh dưỡng. Với công nghệ hiện đại, tân tiến, sự ra đời của nồi chưng điện giúp con người kiểm soát được thời gian và thành phẩm từ yến chưng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Hướng dẫn cách chưng yến với đường phèn】Tổ yến xịn 4H™
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 01 tổ yến đã tinh chế, ngâm nở.
  • 01 thố chưng yến điện loại 0.7L
  • 500ml nước sôi.
  • Đường phèn tinh luyện.
  • Dụng cụ làm sạch và chứa yến.

Chế biến nguyên liệu 

Chưng yến sào bằng nồi điện bạn cần phải rửa sạch thố chưng yến, tráng qua nước đã đun sôi. Yến đã sơ chế, ngâm nở đem trụng qua nước sôi rồi đổ vào thố (1 thố 1 lần nấu các bạn chỉ nên dùng 1,5 – 2 tổ yến).

Khi đã đổ yến vào thố, chúng ta tiếp tục đổ nước mới đun sôi ngập đến ¾ thố để khi sôi yến không bị tràn ra ngoài. Tiến hành đậy nắp và cắm điện trong khoảng 45 phút, lúc này nồi đã sôi có thể thêm đường phèn vào và đậy nắp chưng thêm 15-30 phút nữa là có thể sử dụng được.

Một số sản phẩm nồi chưng yến điện có nắp nhìn trong suốt nên người tiêu dùng có thể quan sát được quá trình yến chín để thao tác dễ dàng

Lưu ý khi sử dụng nồi chưng

Người tiêu dùng nên lưu ý khi chưng yến kết hợp với các loại thực phẩm khác thì tiến hành làm chín thực phẩm và chưng tổ yến sào riêng sau đó mới trộn chung lại với nhau và ủ nóng trong khoảng 5 – 15 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Yến chưng kỷ tử - phương thuốc “cải lão hoàn đồng”
Lưu ý khi sử dụng nồi chưng

Do thiết kế đơn giản, các loại nồi chưng yến hiện nay thường tỏa ra một lượng nhiệt lớn xung quanh. Trong quá trình chưng yến , bạn nên để nồi chưng yến cách xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh gây thương tích cho trẻ do nhiệt độ cao. Ngoài ra, thố sứ rất dễ bị vỡ do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hay do va đập mạnh nên khi sử dụng người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận.

Chưng yến bằng nồi chưng điệnđúng cách, người tiêu dùng sau khi làm sạch tổ yến và ngâm nở, tráng qua yến bằng nước sôi sau đó cho vào nồi chưng điện.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về cách chưng yến sào bằng nồi điện. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Chuyên‌ ‌trang‌ ‌Ogila‌ ‌Cosmetics‌ ‌có‌ ‌bán‌ ‌những‌ ‌dược‌ ‌mỹ‌ ‌phẩm‌ ‌nào?‌

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( samyenlinhchi, samyenlinhchi, … )