Yến tươi là gì? Tổ yến tươi là loại tổ yến thô được làm sạch tuy nhiên không được sấy khô trở lại, yến tươi được sử dụng và bảo quản trong thời gian ngắn. Trong trường hợp để yến tươi lâu ngày và không bảo quản tốt sẽ khiến vi khuẩn phát triển, yến tươi sẽ không vận dụng được nữa. Hãy cùng nhau tìm hiểu về yến tươi là gì qua bài viết này nhé!!!

Tổ yến tươi là gì?

Tổ yến tươi là loại tổ yến thô được làm sạch tuy nhiên không được sấy khô trở lại. Phương pháp làm tổ yến tươi giống như là tổ yến tinh chế, cũng ngâm rửa rã tổ, nhặt lông làm sạch tuy nhiên không được dệt tổ và sấy khô trở lại. Giá tổ yến tươi rẻ hơn tổ yến khô khá là nhiều.
Yến tươi là gì-1
Tổ yến tươi-Yến tươi là gì

Yến tươi khác gì với những loại yến khác?

Về căn bảnnhững loại yến sào khác đòi hỏi người dùng phải tiến hành các bước như: ngâm mềm hoặc nhặt lông, sơ chế tổ yến trước khi chế biến. Riêng với yến tươi đã được thực hiện sạch khách hàng không cần phải ngâm tổ yến mà có khả năng chế biến ngay giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Thêm một điểm khác biệt giữa yến tưới và các loại yến khác là do đặc tính của yến tươi. Do yến tươi không qua công đoạn sấy khô nên sợi yến đã nở. Bởi vậy, yến tươi được sử dụng và bảo quản trong thời gian ngắn hơn. Trong trường hợp để yến tươi lâu ngày và không bảo quản tốt sẽ khiến vi khuẩn phát triển, yến tươi sẽ không vận dụng được nữa.

Xem thêm Tổ yến đảo tự nhiên và những điều bạn cần nên biết

Đâu là cách bỏ quản yến tốt?

Do yến tươi không qua công đoạn sấy khô, nên cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ những dưỡng chất có trong yến. Và thường được chia nhỏ thành từng phần với khối lượng ăn nhập những lúc sử dụng.

Khi bảo quan trong tủ lạnh người sử dụng cần lưu ý: thời gian bảo quản tối đa trong vòng 1 tháng khi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thời gian bảo quản tối đa 3 tháng khi cho vào tủ đông tủ lạnh.

Yến tươi là gì-2
Yến tươi

Cách chế biến yến tưới

Chưng yến tươi nhìn chung khá dễ dàngăn khớp với người làm việc bận rộn, không có nhiều thời gian.

Nguyên liệu tối ưu bị: 20g yến tươi

Bộ nồi chưng yến chuyên dụng Homepro.

250ml nước lọc.

Đường phèn.

Cách chưng: Bước 1: Lấy 20g yến tươi cho vào thố sứ và đổ thêm vào 250ml nước lọc.

Bước 2: Chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng Homepro

Bước 3: một khi yến chín, mở nắp thêm đường phèn vừa ăn.

Bước 4: Múc ra từng bát nhỏ. Chúng ta có thể thưởng thức nóng hoặc để tủ lạnh tùy vào khẩu vị.

Xem thêm Tổ yến sào là gì? Yến sào được lấy từ đâu?

Tác dụng yến tươi như thế nào?

Quá trình sơ chế ban đầu xong thì người thợ nhặt thực hiện vận dụng nhíp chuyên dụng để loại bỏ các lông con. bình thường ngay cả các thợ lành nghề nhất cho biết, một ngày họ cũng chỉ có khả năng nhặt tối đa được 50 gram tổ thô. Điều này lý giải vì sao yến sào lại có giá thành cao đến như vậy, bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao thì khoản chi nhân công cũng khá tốn kém để ra được một hàng hóa yến sào hoàn chỉnh đến tay người dùng.

Yến tươi là gì-3
Tác dụng yến tươi

Đặc điểm để nhận dạng yến tươi chất lượng như thế nào? đấy là sợi yến trong, độ đàn hồi tốt. Yến khi ngâm nhiều giờ trong nước vẫn còn nguyên sợi không bị nhão, nát, dai có mùi tanh rõ ràng. Yến nguyên chất ngâm với nước sẽ nở ra gấp 4-5 lần so sánh với lúc ban đầu, đây được coi là tiêu chí để nhận xét chất lượng yến có thực sự tốt hay không.

Yến tươi khác các tổ yến thường thì vì đã qua ngâm nước nên thời gian dùng ngắn hơn so sánh với các dòng yến tinh chế. Bởi vậy yến sau khi nhặt xong phải được bảo quản lạnh ở mức nhiệt từ 2-5 độ trong tủ mát, nếu như mong muốn bảo quản lâu hơn phải cất trữ trong tủ đá. Chính bởi vậy để phục vụ được đòi hỏi của khách hàng rất nhiều shop đã bán các sản phẩm yến tươi chia sẵn định lượng từng bữa, khách hàng mua về chỉ việc chế biến theo từng set. sử dụng yến tươi đều đặn mỗi tuần sẽ đem lại rất nhiều giá trị cho sức khoẻ, bởi theo nghiên cứu từ trung trâm công nghệ sinh học Đại học thuỷ sản nay là đại học nha trang thì trong thành phần của yến sào có đến 18 loại axitamin, và các nhân tố vi lượng như: ca, cu, zn, se.., cực kỳ cần thiết cho cơ thể:

  • Tái tạo năng lượng một cách nhanh nhất, giảm mệt mỏi lo âu
  • Chống lão hoá, làm đẹp da giữ gìn nét thanh xuân cho chị em phụ nữ
  • cải thiện, hỗ trợ các bệnh hô hấp thường gặp ở người già và trẻ nhỏ mỗi khi giao mùa
  • Điều hoà lưu thông máu, tăng tuổi thọ.
  • Được coi là thực phẩm chức năng cần thiết cho người bệnh sau phẫu thuật, hay người bị ung thư giúp tái tạo các tế bào nhanh nhất.

Yến tươi là yến đã làm sạch vì lẽ đó quý khách hàng chỉ cần bỏ ra để sản phẩm tự rã đông và cho lượng nước vừa đủ rồi thực hiện chưng cách thuỷ. Tuỳ vào sở thích và độ tuổi của từng người sử dụng mà có thể chưng cùng với long nhãn, hạt sen, hạt chia.., là các bạn có thể thưởng thức 1 tô cháo yến cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về yến tươi là gì cực kỳ bổ ích. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.baoquangbinh.vn, hutu.vn, yensaobaolam.com, yensaotayninh.vn)