Yến sào là một trong những loại thực phẩm quý giá, tốt cho sức khỏemang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Với công dụng phong phúphù hợp cho cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai, tổ yến luôn được nhiều người lựa chọn để sử dụng thường xuyên. Trong bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết tới các bạn về Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng? 1 Lạng yến có bao nhiêu tổ?

Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng?

Tổ yến 1 lạng các loạiGiá 1 lạng yến bao nhiêu tiền
1 lạng tổ yến thô thiên nhiên THƯỢNG HẠNG3.800.000đ
Tổ yến đảo thô 1 lạng3.500.000đ
1 lạng yến sào thô loại 13.200.000đ
100g yến huyết thô HẢO HẠNG4.600.000đ
1 lạng tổ yến tinh chế thiên nhiên THƯỢNG HẠNG5.200.000đ
100g tổ yến sào đảo tinh chế4.990.000đ
1 lạng yến sào tinh chế loại 14.300.000đ
100g yến huyết tinh chế HẢO HẠNG6.900.000đ

Xem thêm :Tổ yến kiêng kỵ gì? Yến sào chế biến được những món ăn nào ?

1 Lạng yến có bao nhiêu tổ?

Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng 1
1 Lạng yến có bao nhiêu tổ?

1 lạng yến sào có thể từ 10-14 tổ tuỳ kích thước tổ và loại yến thô hay yến tinh chế, trong số đó 1 tai yến thô có thể dao động từ 7-10g/tai yến tuỳ theo việc chim yến đắp tổ to hay nhỏ. Đáng chú ý, các tổ yến đảo có kích thước khá lớn bởi chúng sống trong môi trường khắc nghiệt nên làm tổ khá chắc chắn để để bảo vệ trứng và yến con.

Riêng, yến sào Nest Vui thì 1 lạng yến tầm 10-12 tổ, được thu hoạch tại Khánh Hoà, Ninh Thuận và chọn lọc với những tổ yến to còn nguyên chân yến, sợi yến dày,…

  • Đối với 100g tổ yến thô có thể tầm 10-14 tai yến tuỳ theo kích thước lớn nhỏ.
  • Đối với 1 lạng tổ yến tinh chế tầm 8-11 tai yến bởi yến tinh chế được chọn lọc với những tổ yến to và đã được định hình lại tổ, có thể thêm 1 lượng yến nhỏ để 1 tai yến rơi vào tầm 10g-12g/tai yến để người dùng tiện định lượng ăn yến.

Hướng dẫn liều lượng sử dụng 100g yến

Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng 2
Hướng dẫn liều lượng sử dụng 100g yến

Mỗi tổ yến làm sạch được bày bán tại các địa chỉ uy tín trên thị trường có khối lượng từ 8 – 10g/tổ. Phụ thuộc vào khối lượng yến khuyên dùng cho từng đối tượng, Quý khách sẽ dễ dàng biết được 100g tổ yến gia đình mình sẽ dùng được trong bao lâu.

  • Trẻ em: chỉ nên ăn 2 – 3g/lần, tuần ăn 3 lần. Như vậy, mỗi trẻ em sử dụng khoảng 1 tổ mỗi tuần, và 100g sử dụng được khoảng 13 tuần.
  • Người trưởng thành: nên ăn 3 – 5g/lần, tuần ăn 3 lần. Như vậy mỗi tuần người lớn có thể dùng 1 – 1,5 tổ, và 100g dùng được khoảng 10 tuần.
  • Người già hoặc người mới khỏi bệnh, cần bồi bổ phục hồi: nên sử dụng 5g/lần, tuần ăn 3 – 4 lần. Tương đương mỗi tuần dùng 1,5 – 2 tổ, và 100g dùng được khoảng 6 tuần.

Như vậy, việc định giá tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng dựa vào nhiều yếu tố, từ phân loại yến đến thương hiệu nhà phân phối. Người mua cần xem xét và đầu tư thời gian so sánh cẩn thận để chọn được nơi mua yến hợp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm: Cách nhận biết yến giả cực kỳ dễ dàng mà bạn nên biết

Cách phân biệt yến nhà và yến đảo

Yến đảo: Đây chính là loại tổ yến được thu hoạch ở các hang động và vách đá cao gần biển. Yến đảo thường sẽ có kết cấu khá nặng và chắc hơn những loại yến khác. Đó là vì điều kiện môi trường cùng khí hậu tự nhiên khắc nghiệt tạo nên. Tuy vậy vì hình thành từ môi trường bên ngoài nên tổ yến chứa nhiều lông và tạp chất hơn. Tổ yến đảo cũng khó để có thể thu hoạch và khai thác như là tổ yến nhà. Bởi vậy mà giá thành của tổ yến đảo cũng cao hơn nhiều.

Tổ yến nhà: Chim yến sẽ làm tổ và sinh sống trong các ngôi nhà do con người dựng nên. Những ngôi nhà thường thì sẽ khá gần biển. Tạo nên một xã hội sống đầy lý tưởng cho các loài chim yến. Từ đây mà chúng ta cũng sẽ đơn giản kiểm soát và thu hoạch tổ yến hơn. Do thế mà tổ yến nhà sẽ thường ít lông và tạp chất, giá tiền cũng rẻ hơn yến đảo.

Nhân tố nào ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá giữa những loại yến?

Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng 3
Nhân tố nào ảnh hưởng đến sự chênh lệch giá giữa những loại yến?

Có nhiều yếu tố làm ảnh hưởng và dẫn đến sự chênh lệch giá của các loại tổ yến vào thời điểm hiện tạiDưới đây là các yếu tố phổ biến nhất:

  • Phụ thuộc vào nơi khai thác tổ yến: yến càng khó khai thác, càng quý hiếm thì giá thành càng lên caoVì lẽ đó mà yến đảo hay huyết yến, hồng yến sẽ đắt hơn yến nuôi và bạch yến.
  • Màu sắc tổ yến: Như đã nói ở trên thì yến có màu hồng, cam, đỏ thì sẽ có giá cao hơn yến trắng.
  • Độ lớn của tổ yến: Người ta thường cho rằng các tổ yến to là được xây dựng từ những con chim yến to khỏe. Vì vậy mà tổ yến càng to, càng chắc thì giá cả lại cao hơn.
  • Cách sơ chế tổ yến: Việc sơ chế tổ yến sẽ khiến cho công ty tốn thêm chi phí nhân côngThế nên mà tổ yến tinh chế, tổ yến sơ chế cũng sẽ có giá cao hơn yến thô.

Ngoài ra còn có thể là vì giá trị dinh dưỡng của yến, yến nhập khẩu hay yến nội… Yến sào ở mỗi nơi mỗi khác và không có một mức giá chung cho những loại yến sào.

Xem thêm: Ăn yến lúc nào là tốt? Uống nước yến lúc nào trong ngày?

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Yến sạch giá bao nhiêu 1 lạng? 1 Lạng yến có bao nhiêu tổ? Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (misako.vn, nestvui.com,…)