Yến sào là một thực phẩm giàu vi chất có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người đã được chứng minh trong nhiều thế kỉ qua. Việc chế biến giữ lại được trọn vẹn vi chất và làm sao ăn yến sào một cách hiệu quả nhất là điều mà các bạn vừa mới mua Yến về sử dụng quan tâm. Cùng tìm hiểu thêm về cách sử dụng yến qua bài viết này nhé.

Cách Sử Dụng Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

 • Cách chế biến, sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất là Chưng tổ yến với đường phèn. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Nếu quý khách muốn dùng chung với các món khác thì nên nấu món đó xong rồi mới trộn yến đã chưng vào dùng chung với nhau. Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn“.
 • Nên dùng Tổ yến thường xuyên và đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa đủ cho từng người thay vì thỉnh thoảng mới dùng với liều lượng lớn. Vì Yến sào dùng thường xuyên và lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Cách sử dụng yến đúng cách
  Cách Sử Dụng Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

>>>Xem thêm: Yến sào loại nào tốt? Những điều bạn cần nên biết

Cách Sử Dùng Yến Hiệu Quả Cho Trẻ Em:

 • Cách sử dụng yến đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, hay mắc các bệnh do môi trường thay đổi thì việc dùng yến sào sẽ giúp bé bổ sung thêm nhiều Acid Amin, Canxi, Protein và các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giúp bé hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn qua màng ruột. Bé được dùng tổ yến thường xuyên chóng lớn, tăng cường kích thích sinh trưởng của các tế bào… Quý khách xem thêm: “Cách Dùng Tổ Yến Sào Dành Cho Trẻ Em“.
 • Bé dưới 12 tháng tuổi: không nên dùng yến sào vì các chức năng của cơ thể chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa còn yếu nên chưa thể hấp thu các dưỡng chất có trong yến.

Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:

Ở đâu bán tổ yến tinh chế khánh hòa? - Vua Yến
Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:
 • Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ hoạt chất EGF có trong yến. Các bà mẹ nên chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:
 • Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

>>>Xem thêm: 10 lợi ích khi đi du lịch theo tour mà bạn nên biết

Cách Sử Dụng Yến Sào Hiệu Quả Cho Người Lớn Tuổi:

 • Cách sử dụng yến sào đặc biệt rất tốt cho người già, cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, phẫu thuật… Vì thành phần Yến sào rất giàu Proline (5,27%), Acid Aspartic (4,69%) là các chất rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Từ đó, yến sào giúp tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích sinh trưởng tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống sự lão, tăng cường tuổi thọ. Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết :”Cách Dùng Tổ Yến Sào Dành Cho Người Lớn Tuổi“.
 • Tháng đầu tiên: mỗi ngày dùng 5gr lần, trung bình khoảng 150gr tháng.
 • Tháng thứ 2 trở đi: dùng đều đặn cách ngày 6gr lần, khoảng 90gr tháng.

Cách Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả Cho Người Bệnh:

Tổ Yến Tinh Chế - Lộc Yến (100g)
Cách Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả Cho Người Bệnh:
 • Trong thành phần của Tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị tổn thương hồng cầu. Một số Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. Đặc biệt Acid Syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người bệnh là điều rất cần thiết.
 • Người bệnh đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình dùng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.
 • Tuy nhiên, Tổ yến không phải là thuốc nên hoàn toàn không có chức năng chữa bệnh như những lời đồn thổi. Quý khách có thể xem thêm bài viết: “Tổ Yến Sào Chữa Bệnh?“.

Ăn yến sào bao nhiêu là đủ?

Liều lượng Yến Sào LoveNest đề cập ở đây áp dụng cho kinh nghiệm khảo sát mức độ hiệu quả mà LoveNest đã thực hiện trên các khách hàng của mình. Hiện tại hầu hết những nơi khác sẽ tư vấn cả nhà liều lượng cao hơn, có thể vì tổ Yến của họ chưng ra ít hơn nên bạn phải dùng nhiều hơn mới thấy sự thay đổi đáng kể cho sức khỏe của mình.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về cách sử dụng yến. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn các món ăn cho bé 1 tuổi tốt nhất cho sức khỏe

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( toyensaovietnam, yensaohonngocviet, … )