Cách chưng tổ yến là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách chưng tổ yến. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn bí quyết cách chưng tổ yến ngon nhất 2020

Sẵn sàng Nguyên Liệu dụng cụ

  • Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người (quý khách xem phần hướng dẫn: “Sơ chế bí quyết làm sạch lông Tổ Yến Sào“)
  • Đường phèn liều lượng tùy yêu thích (khoảng 3. muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến).
  • Nước để nguội.
  • Một chén bé dại (hay thố nhỏ) để chưng bí quyết thủy.
  • Một nồi đủ đùng để đựng chén bé dại (hay thố nhỏ).

Xem thêm; Bật mí 5 cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả nhất 2020

Chu trình Chưng bí quyết Thủy Tổ Yến Với Đường Phèn

  • Bước 1 : Tổ Yến Khi mà đã mua về:
    • nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông , tạp chất (xem phần chỉ dẫn sơ chế) trước khi qua bước 2.
    • nếu là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch da lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 2 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.
  • Bước 2. : Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (thố nhỏ). Đổ nước ngập qua yến tránh hoàn cảnh yến bị thiếu nước sẽ bị vàng. Quý khách lưu ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được..
  • Bước 3. : Đặt chén (thố nhỏ) vào nồi đã chuẩn bị, cho nước ngập hết yến , qua 1/2 thân nồi.
  • Bước 4. : Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi sau đấy nhỏ lửa. Thời gian chưng thông thường là 2 phút, có thể không giống nhau theo từng loại. xem thêm bảng thời gian ngâm nở , chưng cách thủy ở phần dưới để đạt kết quả tốt nhất.
  • Bước 5 : kiểm duyệt nếu như thấy tổ yến đã đạt được độ mềm thiết yếu (theo nhận thấy mỗi người) sau đó tắt lửa, tiến hành cho đường phèn. sử dụng yến khi ấm (để nguội) hoặc rét mướt đều được. có khả năng thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh làm tăng phần thơm ngon.

Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Bằng Nồi Chưng Điện

  • Bước 1 : Tổ Yến Khi mà đã mua về:
    • nếu là yến thô (còn nguyên tổ) phải làm sạch lông  tạp chất (xem phần chỉ dẫn sơ chế) trước thời gian qua bước 2.
    • nếu như là yến đã qua sơ chế (yến đã làm sạch da lông) nên ngâm yến vào nước khoảng 2 phút, đổ bỏ nước đã ngâm.
    • Rửa sạch thố sứ của nồi chưng điện, có thể tráng sơ qua nước sôi.
  • Bước 2 : Cho tổ yến đã làm sạch vào thố sứ, đổ nước ngập hết yến (tránh trường hợp yến bị mất nước sẽ bị vàng) , qua 2/3 thố. Quý khách lưu ý không cho đường phèn vào chưng chung vì sẽ làm yến không nở hết được.
  • Bước 3 : Đậy nắp thố lại, đặt thố vào nồi chưng điện , bật nút sáng đèn. Thời gian chưng thông thường là từ 6 phút đến 8. phút, có khả năng không giống nhau theo từng loại. tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở , chưng bằng nồi điện ở phần dưới để đạt hậu quả tốt nhất.
  • Bước 4. : Nắp thố bằng kính  có lỗ thoát hơi nên ta có khả năng Nhìn chu trình chưng yến giản đơn. Khi thấy tổ yến sủi bọt thì tắt nút  rút điện nồi chưng. dùng yến khi ấm (để nguội) hoặc giá buốt đều được. có thể thêm 2. lát gừng để khử mùi tanh làm tăng phần thơm ngon.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả bí quyết cách chế biến yến sào siêu ngon

Lưu ý: đừng nên chưng quá lâu so sánh với thời gian trong bảng đã quy định. nếu như không yến có thể bị mất chất, tan yến, không còn hương vị đặc trưng.

Bảng Thời Gian Ngâm Nở  Chưng cách Thủy – Nồi Điện

Loại yếnThời gian ngâm nởThời gian chưng cách thủyThời gian chưng nồi điện
Tổ yến trắng nhà3 – 6. phút2. phút6 – 8 phút
Tổ yến trắng đảo2. – 3. tiếng4 phút2. – 3. tiếng
Yến nhà đã làm sạch15 phút2. phút6. – 8. phút
Yến đảo đã làm sạch da15 phút3. phút2 – 3 tiếng
Tổ yến huyết6. tiếng6 phút3 – 4 tiếng

Lưu ý: tùy thuộc theo kích thước  độ dày mỏng của tổ yến mà thời gian chưng có thể thay đổi

Nên Ẳn Yến Sào Lúc Nào tối ưu

  • Nên sử dụng trước 3. phút bữa ăn sáng trong ngày vì sau một đêm dạ dày đã tiêu hóa hết đồ ăn ngày hôm trước, giúp hấp thụ hết lượng yến lúc này.
  • Bữa tối trước khi ngủ 1 tiếng vì đây là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơitạo điều khiếu nại hấp thụ tối ưu các chất dinh dưỡng tại yến.
  • Quý khách xem xét thêm thêm: “Yến Sào Nên Ẳn Vào Lúc Nào Hiệu Quả“

Liều Lượng dùng Tổ Yến Hiệu Quả

    • tại Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng rất khả quan cho sức khỏe, cơ thể con người tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều không chỉ gây nhức đầu, ói mửa… mà còn gây phung phí yến. Tùy theo đối tượng mục tiêu, độ tuổi, thể trạng… liều lượng dùng yến khác nhau:
    • Đối với trẻ em: dưới 1 tuổi không nên dùng yến sào. Giai đoạn 1-3 tuổi dùng khoảng 50gr/tháng; giai đoạn 3-10 tuổi dùng chừng 100gr/tháng; cho nhỏ nhắn sử dụng đều đặn cách ngày 1 lần.
    • phái đẹp đưa thai: thai nhi 1-3 tháng người mẹ không được dùng tổ yến; giai đoạn 3-7 tháng dùng 100gr/tháng; giai đoạn 8 tháng trở lên sử dụng yến ít lại trung bình 70gr/tháng; sử dụng đều đặn bí quyết ngày 1 lần.
    • Đối với phái đẹp khỏe mạnh hoặc làm đẹp: sử dụng trung bình 100gr/tháng  đều đặn bí quyết ngày 1 lần.
    • Yến sào cho người lớn tuổi: tháng đầu tiên dùng hàng ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng. Tháng thứ hai trở đi dùng thường xuyên cách ngày 1 lần, khoảng 100gr/tháng.
    • Tổ yến với người bệnh: Yến sào không phải là thuốc nên hoàn toàn không có tính năng chữa bệnh nhưng hỗ trợ rất khả quan cho việc điều trị bệnh. vì thế nên dùng hằng ngày 1 chén yến, trung bình 150gr/tháng khi đang trong quá trình điều trị bệnh.
    • Quý khách xem thêm bài viết: “sử dụng Tổ Yến Sào Hiệu Quả tốt nhất“.

Xem thêm: Bật mí bí quyết cách chế biến tổ yến hấp dẫn nhất 2020

Cách Chưng (Chế Biến) Tổ Yến Sào Đường Phèn

Cách Bảo Quản Tổ Yến

  • Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ rét. Phần yến này có khả năng bảo quản được tại 1 tuần.
  • Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy giá buốt chừng 3 – 6. phút. Sau đấy cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ giá buốt, nhiệt độ hợp lý khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.
  • Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) , bảo quản tại ngăn mát tủ giá buốt. Phần yến này có khả năng bảo quản được trong 1 tuần.

Nguồn: http://toyensaovietnam.com/