Cách chưng tổ yến cho bé là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách chưng tổ yến cho bé. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Bật mí tuyệt chiêu cách chưng tổ yến cho bé giữ chất dinh dưỡng cao nhất

Bí quyết chưng tổ yến cho bé xíu

Tổ yến chưng đường phèn hạt sen

Cách chưng tổ yến cho bé

bí quyết chưng tổ yến cho bé nhỏ

đây là bí quyết chưng tổ yến cho nhỏ bé căn bản cũng giống như cơ bản nhất.

Nguyên liệu:

  • 3gr – 5gr tổ yến đã tinh chế (có thể dùng yến làm sạch da nguyên tổ, yến tươi hoặc yến vụn làm sạch da)
  • 15 hạt sen
  • 10-20gr đường phèn ( có khả năng thêm bớt tùy theo khẩu vị của  )
  • 1 lát gừng ( vì gừng có tác dụng làm ấm bụng hạn chế cho nhỏ bé bị giá buốt bụng )

Thực hiện:

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết cách nấu cháo tổ yến hạt sen chuẩn nhất cho trẻIFrame

Bạn cho tổ yến khô vào 1 chiếc bát sạch rồi đổ nước vào ngâm cho đến khi tổ yến nở ra. Thời gian ngâm của tổ yến cũng tùy thuộc vào từng loại yến không giống nhau, vì với yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn yến nhà. thông thường với yến nhà hoặc bạch yến đã tinh chế thì thời gian ngâm nở là khoảng 3. phút.

Cách chưng tổ yến cho bé

bí quyết chưng tổ yến cho nhỏ nhắn

Cho yến vào tô chưng bí quyết thủy tầm 2 phút, yến nổi bọt khí sợi yến nở đều, cho hạt sen, vài lát gừng vào đun thêm khoảng 10 phút, chuẩn bị bắt ra cho cho đường phèn. Khi yến chín sẽ thấy sợi yến màu trong, nước trong không bị đặc sánh là được.

Cách chưng tổ yến cho bé

bí quyết chưng tổ yến cho nhỏ xíu

Tắt bếp , múc ra bát, với tổ yến chưng đường phèn thì ăn nóng hay lạnh đều được. Đối với món này, vị ngọt thanh của đường phèn, sự hơi dai nhẹ  mềm của yến sẽ giúp nhỏ bé thích thú , ăn ngon miệng.

Tổ yến chưng mật ong

đây chính là bí quyết chưng tổ yến cho bé nhỏ từ 1 tuổi trở lên.

Nguyên liệu:

  • 3gr – 5gr tổ yến đã tinh chế (có thể dùng yến làm sạch da nguyên tổ, yến tươi hoặc yến vụn làm sạch)
  • 1 lát gừng
  • 2. muỗng mật ong

Cách chưng tổ yến cho bé

cách chưng tổ yến cho nhỏ bé

Thực hiện:

Bạn cho tổ yến khô vào 1 chiếc bát sạch sẽ rồi đổ nước vào ngâm cho đến khi tổ yến nở ra. Thời gian ngâm của tổ yến cũng tùy thuộc theo từng loại yến không giống nhau, vì với yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn yến nhà. thường thường với yến nhà hoặc bạch yến đã tinh chế thì thời gian ngâm nở là khoảng 3 phút.

Khi mà đã tổ yến đã nở đều thì bạn vớt tổ yến ra 1 chiếc nồi để chưng yến cách thủy. Bạn cho nước chín vào ngập tổ yến , khởi đầu bật bếp để chưng yến với thời gian là khoảng 2 phút tính từ khi nước tại nồi sôi. lúc đầu nên chỉnh bếp với lửa to, sau đấy khi nước tại nồi đã sôi thì bạn chỉnh bếp để chưng yến với lửa thật bé dạilưu ý là bạn không nên cho mật ong vào thố chưng cộng với tổ yến ngay từ đầu.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết các mẹ cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Cách chưng tổ yến cho bé

cách chưng tổ yến cho nhỏ nhắn

Hòa mật ong với 1 chút nước ấm, Sau khi thấy tổ yến đã chín , nở đều thì bạn khởi đầu đổ phần mật ong vào cùng với tổ yến, cho thêm vài lát gừng rồi tiếp tục chưng thêm 10 phút nữa.

Tắt bếp , múc phần tổ yến chưng mật ong ra bát, bé xíu sử dụng nóng hay sử dụng lạnh đều được vì cả khi nóng hay lạnh lẽo đều không làm mất đi dưỡng chất của tổ yến.

cách chưng tổ yến cho bé

cách chưng tổ yến cho bé nhỏ

Nguồn: http://yensaochobe.com/