Nguyên liệu chế biến tổ yến chưng bí quyết thủy

  • Tổ yến đã qua sơ chế
  • Đường phèn
  • Nước sôi để nguội

Hướng dẫn sơ chế tổ yến

Để món yến chưng cách thủy thành công thì bước sơ chế tổ yến rất quan trọngnếu bạn dùng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi thực hiện chưng nước.

Xem thêm: Cập nhật táo đỏ khô giá bao nhiêu? Hướng dẫn các món được chế biến từ táo đỏ

Ngâm tổ yến tại nước sạch sẽ khoảng 1-2 giờ để tổ yến nở , tơi, sau đấy dùng nhíp để làm sạch da lông yến , tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đấy nhấc rây lên, với bí quyết làm này lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, làm nhiều lần sẽ có yến sạch.

nếu sử dụng yến sào đã tinh chế để chưng cất bạn chỉ cần ngâm yến vào nước tinh khiết khoảng 3 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra là có thể chế biến được rồi.

Công đoạn làm sạch tổ yến để chế biến chưng cách thủyCông đoạn làm sạch da tổ yến

Công đoạn chưng cất tổ yến chưng bí quyết thủy

Bạn có thể chưng cất bằng bếp lửa  bí quyết làm như sau:

Cho tổ yến đã làm sạch vào chén hoặc thố, chú ý chén hoặc thố nên có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến sẽ nở khoảng 7 lần.

Sau đấy đặt chén có tổ yến vào nồi  cho nước vào khoảng ¼ thân của chén, đậy nắp nồi lại, cho lửa lớn không quá nhiều, chờ đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ dại lại, thông thường nếu dùng bếp lửa để làm món tổ yến chưng bí quyết thủy thì thời gian chưng cất khoảng từ 2 đến 3. phút, đừng nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất dưỡng chất , yến sẽ bị nhão. xem các sai lạc hay gặp gỡ khi chưng tổ yến.

Xem thêm: 1 lốc nước yến giá bao nhiêu? Tổng hợp các loại nước yến bán chạy nhất 2020

Chưng yến cách thủy cần để ở nhiệt độ vừa phảiChưng yến cần để ở nhiệt độ vừa phải

kiểm duyệt nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa , cho đường phèn vào, bạn có khả năng cho thêm gừng vài để khử mùi , tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với bí quyết chưng cất như thế này bạn sử dụng khi nóng hay để giá buốt thì đều được.

nếu như bạn không muốn tốn công  mất thời gian để chế biến thì hãy liên hệ Thượng Yến để được tư vấn về sản phẩm tổ yến chưng bí quyết thủy Thượng Yến nhé!

Những món ăn làm từ tổ yến

Tổ yến được nhiều người biết đến tại danh sách các món ngon xẻ dưỡng tốt nhất cho sức khỏe người tiêu dùngđiều này giúp cho có những cách chế biến để tăng khẩu vị người dùng. Ngoài bí quyết chưng bí quyết thủy tổ yến, yêu quý Yến xin chia sẻ các bí quyết chế biến một vài món ngon khác được làm từ tổ yến. Hãy tìm đọc nhé!

Tổ yến chưng đường phèn

Món ăn này được đa số mọi người biết tới do độ phổ biến của nó. tuy nhiên, để làm món tổ yến chưng đường phèn tối ưu, mình xin hướng dẫn lại bí quyết chế biến. Tổ yến Khi mà đã được sơ chế làm sạch da, rã thành sợi, bạn để vào nồi hấp khoảng 2. phút, sau đấy cho đường phèn tùy theo khẩu vị của người dùng nha. Chỉ vài bước chế biến dễ dàng, bạn đã có ngay một món ăn có công dụng bổ phổi, đẹp da, giúp tái tạo sức khỏe rồi đấycoi chi tiết trong đây .

Yến chưng táo đỏHọc cách chưng tổ yến theo nguyên lý PASTEURChưng tổ yến là cách chế biến giản đơnrộng rãi.Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng biết một cách chưng yến khoa học vừa giúp loại bỏ vi khuẩn…

Cháo yến nếp than

Cả hai thứ là yến , nếp than đều là các thức ăn xẻ dưỡng. Nếp than có tác dụng chống ung thư, bổ sung sắt cho cơ thể, khi kết hợp với tổ yến, món ăn giúp gia tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe khoắn sẽ tạo nên một tổ hợp tuyệt vời mà món cháo nếp than đem tớicũng như cách chế biến tổ yến đường phèn, Sau khi chưng tổ yến cho chín khoảng 19 phút, bạn trộn chung với cháo được nấu từ nếp than, có thể nêm nếm lại gia vị của tổ yến cho vừa miệng là có thể sử dụng được.

Cháo yến nếp thanCháo yến nếp than

Chè tổ yến với táo đỏ hạt sen

Món này được khá nhiều người ưa dùng với vị thanh mát của đường phèn, ngon ngọt của long nhãn quyện với hương vị thơm ngon từ táo tàu, cùng với vị bùi của hạt sen  sợi yến giòn sật. giống với cách chế biến với đường phèn, bạn nhớ chưng chín tổ yến rồi sau đó mới trộn vào với những nguyên vật liệu khác nhétham khảo cách làm chè tổ yến với táo đỏ tại đây.

Chè yến với hạt táo đỏChè yến với hạt táo đỏ

Súp yến thả gà

trước tiên bạn cần ninh gà cho mềm để thu thập được hết vị ngọt mà gà đem tới. Sau đó chưng tổ yến như cách chưng yến đường phèn nhưng không dùng đường phèn nhé. Sau đấy, bạn đem nước được ninh từ gà để vào chén yến vừa chưng chín xong là sẽ dùng ngay được. Một lưu ý nhỏ dại là bạn nhớ hâm nóng cả yến  nước sử dụng luôn nhé, đừng để nguội một trong hai bởi vì cực kì dễ có mùi tanh. nếu chẳng may gặp gỡ trạng thái nàybạn cần phải thêm một lát gừng cho vào để “trị” món ăn này nhé.

Xem thêm: 1kg tổ yến giá bao nhiêu? Hướng dẫn cách chọn tổ yến tốt nhất

Hi vọng với các share liên quancác bạn có khả năng chế biến tổ yến thành nhiều món ngon bửa dưỡng cho người thân, gia đình mình.