Cách nấu cháo tổ yến hạt sen là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách nấu cháo tổ yến hạt sen. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn bí quyết cách nấu cháo tổ yến hạt sen chuẩn nhất cho trẻ

Giá trị dinh dưỡng của yến sào

Yến sào (tổ yến) được làm từ dãi của loài chim yến. Mỗi tổ yến nặng từ 7-8gram. Yến sào chứa hàm lượng những dưỡng chất cực kì cao , phong phú. trong tổ yến sào nguyên chất chứa đến 3. nguyên tố vi lượng cùng các axit amin cần thiết cho cơ thể. nhất là hàm lượng sắt , canxi cao trong yến sào giúp tăng cường trí nhớ  giúp đỡ xương khỏe mạnh, rắn chắc.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả bí quyết cách chế biến yến sào siêu ngon

Yến sào có tác dụng làm sạch phổi , các cơ quan hô hấp, góp phần hạn chế những triệu chứng cảm cúm. Yến sào còn có giá trị dinh dưỡng quý báu khi kích thích sự tạo ra hồng cầu, làm phục hồi những tế bào bị tổn thương  chống quá trình lão hóa.

yến sào

Yến sào là thức ăn vô cùng giàu dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Cách cho nhỏ nhắn ăn yến sào thích hợp

Vì yến sào có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên khi cho bé bỏng ăn dặm, bạn đừng cho nhỏ nhắn ăn hằng ngày mà cầ cân đối với liều lượng hợp lý từ 1 – 4 tuổi chỉ nên ăn 1gram yến tinh/ngày. nhỏ xíu trên 4. tuổi đến 10 tuổi có khả năng tăng khẩu phần lên 1,5 – 2gram yến tinh/ ngày. quan trọng, bạn chỉ nên cho bé bỏng ăn yến khi bé nhỏ đã được 1 tuổi vì ở độ tuổi quá nhỏ cơ thể  chưa hấp thu được hết dinh dưỡng có tại yến sào.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết các mẹ cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Cách làm cháo tổ yến hạt sen xẻ dưỡng

Nguyên liệu

  • 20gr yến sào
  • 100gr hạt sen
  • 500gr thịt ức gà
  • 100gr gạo tẻ
  • 50gr gạo nếp
  • 30gr đậu xanh
  • Vài nhánh hành lá
  • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, tiêu

nguyên liệu cần chuẩn bị

những nguyên liệu cần sẵn sàng (Ảnh: Internet)

Chu trình thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

nếu bạn mua bạn yến thô về, cần chú ý khâu làm sạch tổ yến. Ngâm tổ yến tại nước khoảng 2. – 3 tiếng, sau đấy thu thập nhíp nhặt lông yến dính trên tổ. dùng rây lọc lắc nhẹ yến sào, rửa sạch sẽ lại với nước rồi đem thái sợi nhỏ. Với yến sào đã được làm sạch lông thì bạn chỉ cần ngâm tại nước khoảng 3 phút cho tổ yến nở đều.

làm sạch tổ yến

làm sạch tổ yến trước thời gian chế biến cháo (Ảnh: Internet)

Vo tinh khiết gạo nếp, gạo tẻ, vớt ra để ráo nước. Đậu xanh  hạt sen ngâm trong nước ấm khoảng 4 phút để những nguyên liệu nở mềm rồi rửa sạch.

Rửa tinh khiết ức gà rồi luộc chín, Sau khi gà đã chín bạn vớt ra để nguội  xé nhỏ phần thịt. Phần nước luộc gà giữ lại để dùng cho quá trình chế biến tiếp theo.

Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Xem thêm: Bật mí bí quyết cách chế biến tổ yến hấp dẫn nhất 2020

Chưng yến sào

Sau khi yến sào đã được ngâm mềm, bạn cho yến sào vào tô, đổ ngập nước rồi chưng bí quyết thủy trên bếp. lưu ý để lượng nước tại nồi cao bằng ½ tô yến. Khi mà đã nước trong nồi sôi thì điều chỉnh lửa bé dại lại  chưng trong khoảng 2. – 2. phút. Đến khi sợi yến đã chín , đạt độ dai chắc chắn thì tắt bếp. làm giảm ninh quá lâu sẽ làm mất dưỡng chất của yến.

Nấu cháo yến sào hạt sen

Thịt gà Khi mà đã luộc chín , xé nhỏ thì bạn ướp gia vị với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu  nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Cho gạo, đậu xanh , hạt sen vào nồi nước luộc gà rồi ninh nhừ thành cháo. Khi mà đã ninh khoảng 1 tiếng, Nhìn thấy cháo đã chín nhừ thì cho thịt gà vào ninh thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Múc cháo ra chén, cho yến sào đã chưng cách thủy vào, rắc thêm hành lá  tiêu vào để món ăn thêm phần hấp dẫn. Cháo yến gà hạt sen thưởng thức khi còn nóng là tuyệt nhất, vừa bồi bửa sức khỏe, vừa có công dụng giải cảm hiệu quả.

cháo yến gà hạt sen

Cháo yến gà hạt sen thưởng thức khi còn nóng là tuyệt nhất (Ảnh: Internet)

coi thêm: Thức Ẳn bổ Máu tối ưu

Gạo Lứt Muối Mè Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Đòi hỏi thành phẩm

Cháo được nấu nướng gạo nếp  gạo tẻ nên có vị rất ngon. Sự kết hợp không tỳ vết của cháo sánh mịn, béo thơm, thịt gà ngọt mềm , tổ yến giòn sần sật làm nên một món cháo cực kì xẻ dưỡng  ngon miệng.

Một số lưu ý tại chế biến

Khi sơ chế yến sào để nấu nướngđừng nên ngâm quá lâu trong nước lạnh lẽo, cũng đừng nên chưng quá lâu sẽ khiến yến sào bị mất chất dinh dưỡng.

Khi nấu nướng cháo bạn chỉ cần cho lượng nước không quá nhiềunếu như cho nhiều nước sẽ làm loãng cháo, trái lạinấu ít nước quá cháo sẽ bị khô  đặc quánh, khó ăn.

những đồ ăn như hạt sen, đậu xanh phải được ninh riêng, tách biệt với yến sào , cũng không được ninh quá nhừ, nguyên liệu sẽ bị mất chất , có mùi nồng.

nếu như nấu cháo yến hạt sen cho người mới trải qua phẫu thuật cần tái tạo sức khỏe, bạn không nên dùng thịt gà mà hãy thay thế bằng thịt nạc heo. Vì thịt gà có khả năng khiến vết yêu quý lâu lành, dễ viêm nhiễm  để lại sẹo.

Vậy là với bí quyết nấu cháo tổ yến hạt sen bổ dưỡng này, bạn đã cộng thêm một bí quyết chế biến món ăn bửa dưỡng cho nhỏ xíu tập ăn dặm rồi. nếu như bạn có nhu cầu học thêm nhiều công thức nấu món ngon gia đình, hãy nhập cuộc các khóa học nấu nướng ăn trong Hocnauan.edu.vn. Để lại nội dung theo form phía dưới để được tư vấn  giúp đỡ không mất phí nhé.

Nguồn: https://hocnauan.edu.vn/