Cách chưng yến sào là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách chưng yến sào. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Tổng hợp 3 cách chưng yến sào ngon tuyệt đỉnh

  1. Sơ chế  làm sạch da yến sào trước thời gian chế biến

Sơ chế, làm sạch da tổ yến là công đoạn quan trọng để cam kết vệ sinh, an toàn trong lúc sử dụng. Tổ yến thô thường tốn khá là nhiều thời gian nhặt lông , tạp chất. Đối với những người bận bịu rất ít ỏi thời gian nên chọn sản phẩm yến sào tinh chế để dành dụm thời gian chế biến hoặc có khả năng tham khảo cách sơ chế tổ yến còn lông phía dưới.

tùy vào khẩu vị, nhu cầu sử dụngmục tiêu sử dụng để có liều lượng sử dụng yến. thường thườngchưng yến đúng hướng dẫn mỗi lần chưng sử dụng 3-5g là phù hợp.

Xem thêm: Bật mí tuyệt chiêu cách chưng tổ yến cho bé giữ chất dinh dưỡng cao nhất

  • Yến sào thô

Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông , tạp chất mang ưu điểm khó làm giả, có mùi thơm , hương vị điểm đặc biệt. Sợi yến khi chưng nở lớn, giai, có nhiều dinh dưỡng. Tổ yến thô do chưa qua giải quyết nên cần mất thời gian làm sạchbí quyết làm tổ yến còn lông dưới đây:

Cách sơ chế, làm sạch và ngâm nở tổ yếnbí quyết sơ chế, làm sạch , ngâm nở tổ yến

Chuẩn bị:
  • 1 bát nước sạch
  • 1 nhíp nhặt lông
  • 1 cái ray hoặc rá nhỏ dại
  • 1 đĩa tinh khiết màu trắng
Thực hiện:

Bước 1: Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch sẽ ngâm từ 1-2 giờ đến khi sợi yến mềm ra

Bước 2. Sau khi sợi yến mềm ra ta vớt yến bỏ vào ray để ráo nước rồi cho ra đĩa sạch sẽ.

Bước 3. dùng tay tách những sợi yến , dùng nhíp để thu thập tinh khiết lông  tạp chất.

  • Yến sào tinh chế

Xử lý yến tinh chế giải quyết yến tinh chế

Yến tinh chế là sản phẩm đã qua giải quyết làm sạch da nên rất tiện lợi trong lúc dùngtrước khi chế biến, yến tinh chế chỉ cần ngâm cho mềm. Thời gian ngâm cũng khác với yến thô. Cụ thể:

  • Ngâm tổ yến tại nước tinh khiết từ 10-15 phút đến khi thấy tổ mềm ra
  • sử dụng tay tách các sợi yến xem , xử lý nốt tạp chất còn sót.
  • Để yến trên rá dày cho ráo nước trước thời gian mang đi chưng.
  1. Bí quyết chưng yến sào với đường phèn

nhiều người thắc mắc tổ yến chưng đường phèn có công dụng gì. Theo các chuyên gia, Yến sào chưng đường phèn là giải pháp chế biến yến đơn giản nhất tuy vậy đây vẫn được đánh giá là món ăn “cao lương mỹ vị” , được các chuyên gia đề cao về hàm lượng dưỡng chất được lưu giữ lại sau chu trình chưng nấucác bước chưng yến với đường phèn được thực hiện như sau:

  • cách chưng yến bằng nồi điện chuyên dụng

hiện nay do nhu cầu dùng yến trên thị trường khá nhiều nên nồi chưng yến ra đời để đáp ứng người tiêu dùng. Nồi chưng yến có cách sử dụng khá dễ dàngngười tiêu dùng có khả năng mua tại các đơn vị phân phối yến lớn hoặc có khả năng đặt hàng ngay trong đây .

Chế biến yến chưng đường phèn bằng nồi chưng chuyên dụngChế biến yến chưng đường phèn bằng nồi chưng dành riêng

Bước 1: Cân tổ yến để có lượng yến dùng chính xác hợp lý với nhu cầu sử dụng (3-5g)

Bước 2 Cho tổ yến đã được làm sạch ra bát hoặc thố, đổ nước sạch vào sao cho nước vừa ngập hết tổ yến.

Bước 3 Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5 tại nồi chưng yến  đặt bát đựng yến vào

Bước 4 Chọn thời gian chưng là 4 phút – 1.5 giờ.

Bước 5. Sau 4. phút nước khởi đầu sôi, đợi thêm 2 phút nữa là yến chín.

Bước 6. trước khi lấy yến ra 5 phút thì cho đường phèn tán nhuyễn vào nồi trộn đều.

Thành phẩm yến chưng bằng nồi chuyên dụng cực kì đẹp, dưỡng chất giữ lại cao, có hương thơm tự nhiên, nước sánh, sợi yến dai mềm.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết cách chưng tổ yến ngon nhất 2020

  • Chưng yến bằng bếp ga, chảo

Đối với không ít người không sử dụng yến dài hạnkhông có nồi chưng yến hoặc được biếu tặng yến sào vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với công cụ chế biến là bếp ga , chảo. các bước chưng yến đúng hướng dẫn cụ thể như sau:

Chế biến yến sào chưng đường phèn bằng bếp ga và chảoChế biến yến sào chưng đường phèn bằng bếp ga , chảo

Bước 1: Cho yến đã ngâm nở vào thố/chén/bát trộn đường phèn tán nhuyễn , thêm nước ngập tổ.

Bước 2. Bắc nồi/chảo chưng lên bếp, đặt bát đựng yến vào, đổ nước vào nồi/chảo ngập đến 1/3 bát đựng yến.

Bước 3 Đậy nắp nồi/chảo  đun với lửa to đến khi nước sôi thì hạ bé dại lửa

Bước 4 Đun thêm 25-30 phút là có thể tắt bếp dùng thành phẩm.

  1. Bí quyết chưng tổ yến với hạt sen

Chưng yến có khả năng thêm nhiều thành phần không giống nhau nhằm làm tăng hương vị, sự bửa dưỡng của món ăn. một vài nguyên liệu thường được cung cấp trong món yến chưng đó là hạt sen , gừng. Đối với yến sào chưng đường phèn hạt sen, người chế biến có thể ứng dụng hạt sen tươi hoặc khô. cách chưng tổ yến với hạt sen (có thể ứng dụng cách chưng yến với táo đỏ bằng việc thay hạt sen bằng táo đỏ) ứng dụng theo chu trình sau.

Mỗi lần chưng, người tiêu dùng có khả năng áp dụng 3-5g tổ yến , 25g hạt sen.

Yến sào chưng đường phèn hạt senYến sào chưng đường phèn hạt sen

  1. chuẩn bị

  • Yến sào làm sạch ngâm nở
  • Hạt sen tươi cần lột vỏ cứng, vỏ lụa, sử dụng tăm xuyên bỏ tim tại hạt, làm đến đâu ngâm trong thau nước sạch sẽ đến đấy.
  • nếu như sử dụng hạt sen khô thì ngâm trong nước nóng 1-2h cho nở mềm thì vớt ra.
  • Đường phèn tán bé dại
  • Gừng gọt vỏ thái sợi.
  1. Tiến hành chưng

Bước 1: Hấp cách thủy hạt sen khoảng 2. phút cho nở mềm  thơm.

Bước 2. Chưng yến với đường phèn như chỉ dẫn ở phần trên.

Bước 3. Khoảng 5. phút trước khi hoàn thiện thêm hạt sen , gừng vào.

Tiến hành chưng yến hạt senTiến hành chưng yến hạt sen

  1. Chọn mua yến sào loại nào đảm bảo cho chế biến  dùng

ngày nay trên thị trường có nhiều hàng hóa yến sào khác nhaungười sử dụng cần căn cứ vào nhu cầu sử dụngmục đích sử dụng, điều khiếu nại kinh tế, khả năng chế biến để chọn được hàng hóa yến hợp lýchi tiết có khả năng lựa chọn yến theo một số tiêu chí sau.

  1. nhãn hiệu

Do nhu cầu tiêu sử dụng ngày một cao, các đơn vị nuôi yến, khai thác  cung ứng sản phẩm yến sào càng ngày nhiều. nổi tiếng trên thị trường là các nhãn hiệu lớn như yến sào Khánh Hòa, yến sào Cần Giờ, yến sào Sài Gòn Anpha, yến sào Song Yến, yến sào Á Đông,… , còn rất nhiều các cái tên khác đang chiếm lĩnh thị trường yến sào nước ta.

người tiêu dùng nên tìm đọc chọn lựa các nhãn hiệu lớn, được không ít người biết đến  có thị trường tiêu thụ mênh mônghiện nay, yến sào Khánh Hòa được coi như xác định tốt trong phân khúc yến nguyên tổ nhờ bao bì đẹp mắtcách thức  chất lượng hàng hóa được kiểm định nghiêm ngặt.

  1. Loại yến

thùy thuộc theo điều kiện kinh tế  nhu cầu của mỗi bạn có khả năng chọn lựa các hàng hóa yến như yến trắng, yến hồng  yến huyết. trong đó:

Chọn loại yến phù hợp với nhu cầu tiêu dùngChọn loại yến phù hợp với nhu cầu tiêu sử dụng

  • Yến huyết: Là loại tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao nhất, hàm lượng sắt  khoáng chất lớn tại sản phẩm yến này cho hiệu quả chăm sóc sức khỏe cực cao. Cũng chủ đạo như thế mà giá tiền yến huyết cũng tương đối đắt đỏ.
  • Yến hồng: Yến hồng đứng sau yến huyết về thành phần dưỡng chất tuy nhiên vẫn được đề cao về hàm lượng Vitamin, khoáng chất. Tổ yến hồng được ưa chuộng sử dụng trong nhiều đất nước.
  • Yến trắng: Yến trắng là loại tổ yến thông dụng  phổ biến nhất trên thị trường, giá tiền thích hợp với nhiều người tiêu dùng.

bên cạnh đócó thể chọn mua yến theo 2. loại cơ bản là yến tinh chế , yến thô. Yến tinh chế là loại yến đã qua làm sạch. Loại này hợp lý với nhu cầu tiêu sử dụng của các người bận bịurất ít ỏi thời gian sơ chế , làm sạch datrái lại yến thô giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, cơ chế tổ tự nhiên nguyên vẹn nhưng phải làm sạch trước thời gian chế biến cực kì mất thời gian.

  1. Giá tiền

Với đa dạng nhà phân phối, loại yến không giống nhau, mức giá yến cũng không đồng nhất. người tiêu dùng có khả năng tìm đọc bảng giá yến sào được phân phối dưới đây:

Bảng giá yến sào Khánh Hòa nguyên tổ tại yenkhanhhoa.infoTrẻ em biếng ăn chậm chạp lớn nên sử dụng tổ yến

Nguồn: https://yenkhanhhoa.info/