Yến sào được xếp vào loại cao lương mỹ vị, với 31 nguyên tố vi lượng thiết yếu giúp cho sự phát triển em bé & người lớn tuổi. Yến sào chứa hàm lượng Protein cao, bên cạnh đó còn có 18 loại Acid Amin giúp tổng hợp các chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì như thế, Quý khách cần trang bị cho mình những kiến thức về cách dùng yến sào sao cho hiệu quả tốt nhất nhằm hạn chế làm đánh mất hoặc gây phung phí nguồn dinh dưỡng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta.

Cách dùng yến sào cho mọi người

Cách sử dụng yến sào với em bé

Đây chính là độ tuổi phát triển cả về mặt chiều cao lẫn thể chất cho trẻ vì thế rất cần bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu. Trong tổ yến có chứa các thành phần như Amide, Cystine, Humin, Histidine, Arginine & Lysine giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện  đồng thời còn giúp ổn định hệ tiêu hóa.

Cách dùng yến sào trong từng giai đoạn phát triển của trẻ Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Đầu Tư Thương Mại Đông Tây

Ngoài những điều ấy ra, các nguyên tố đa, vi lượng như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn,… làm tăng cường năng lực miễn dịch & hỗ trợ phát triển chiều cao rất tích cực. chèn vào đó, cho trẻ ăn các món ăn từ yến sào một cách khoa học còn giúp kháng viêm để đẩy lùi các loại bệnh thông thường như cảm, ho, sốt,…  đồng thời phát triển trí não giúp trẻ năng động, thông minh hơn.

Cách dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:

Tổ yến có thể coi là nguồn dinh dưỡng bổ sung hoàn hảo cho người mẹ & đứa con sắp chào đời. Tổ yến có thể trao cho cơ thể một lượng dinh dưỡng nhiều loạilàm tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. ngoài ra, phụ nữ khi mang thai dùng yến sào sẽ nhanh lấy lại sức khỏe nhờ dưỡng chất EGF có trong yến. Các bà mẹ nên chú ý cách sử dụng qua từng giai đoạn phát triển thai nhi như sau:

Tháng 1 – 3: trong giai đoạn này không nên dùng yến sào.

Tháng 3 – 7: giai đoạn này hệ thống tiêu hóa của thai nhi đã ổn định, hệ thống miễn dịch bắt đầu phát triển nên việc bổ sung nguồn dinh dưỡng lúc này là thiết yếu. Các bà mẹ nên dùng đều đặn cách ngày khoảng 6 – 7gr yến. Trung bình 1 tháng khoảng 100gr yến.

Cách dùng yến sào cho bà bầu tốt nhất

Tháng 8,9: giai đoạn này thai nhi đã phát triển nhiều loại, bé dành thời gian phần lớn là để ngủ. Nên trong giai đoạn này, việc bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng là không quan trọng. Các bà mẹ nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào. Nên dùng cách ngày, trung bình 1 tháng khoảng 70gr yến.

Cách sử dụng yến sào cho người già – người cao tuổi

Người cao tuổi thường có sức khỏe yếu  một vài chức năng, hệ miễn dịch suy giảm cũng như khả năng hấp thụ dưỡng chất từ thực phẩm rất thấp. vì lẽ đó, ăn yến sào sẽ giúp bồi bổ cơ thể & tăng cường sức khỏe bởi trong yến chứa rất là nhiều acid amin.

Cách dùng yến sào cho người già, người lớn tuổi và cao huyết áp | Yến Sào Khánh Hoà - Yến Nhi

Người cao tuổi nên ăn yến theo liều lượng sau:

  • Tháng thứ nhất: 1 chén/ngày, dùng mỗi ngày.
  • Tháng thứ hai: 1 chén/ngày, sử dụng mỗi 2 ngày.
  • Tháng thứ: 3 về sau: 1 chén/ngày, sử dụng mỗi 3 ngày.

Cách dùng Tổ Yến Hiệu Quả Cho Người Bệnh:

Trong thành phần của Tổ yến có chứa chất Acid Syalic có tác dụng hồi phục nhanh cơ thể khi bị thương tổn hồng cầu. một vài Acid Amin có hàm lượng cao như Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) giúp phục hồi các tế bào cơ, mô tế bào. đặc biệt Acid Syalic & Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể người bệnh ung thư sau xạ trị, hóa trị, người mắc bệnh một khi mổ (nhất là về phổi, thận). Chính vì thế, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào đối với người mắc bệnh là điều rất cần thiết.

Công dụng của yến sào đối với việc phục hồi sức khỏe cho người bệnh

Bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị nên dùng đều đặn mỗi ngày 1 chén yến chưng đường phèn, trung bình sử dụng khoảng 150gr yến sào 1 tháng.

Những chú ý khi sử dụng yến sào

Bà mẹ mang thai dưới 3 tháng, em bé sơ sinh không nên sử dụng yến sào. Khi sử dụng cho các trẻ em, nên thử từ từ, vì có thể gây dị ứng cho bé. nhưng mà, không nên dùng thường xuyên cho trẻ emđặc biệt là trước bữa ăn. Việc dùng yến sào trước bữa ăn sẽ làm tăng đường huyết trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn ở trẻ, giúp tăng biểu hiện biếng ăn  có thể làm giảm khẩu phần ăn trong bữa ăn sau đó, dẫn đến thiếu hụt hoạt chất quan trọng cho trẻ. Yến sào cũng không thích hợp với những người có rối loạn đường huyết, như bệnh nhân tiểu đường hay viêm tụy.

Những lưu ý khi sử dụng yến sào để đảm bảo có lợi cho sức khỏe nhất? - Yến Sào Cung Đình Thượng Hoàng
Cách dùng yến sào

Nên chế biến yến sào ở nhiệt độ vừa phải, không để sôi trên 100 độ C. bình thường, phương pháp chế biến yến sào chủ yếu là hấp, không nấu trực tiếp. Không nên cho đường quá nhiều mặc dù là đường phèn, vào món ăn chế biến từ yến sào vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

Kết

Thông qua bài viết này, yensaocaocap kỳ vọng có thể giúp bạn đọc có thêm kiến thức & kinh nghiệm về cách dùng yến sào sao cho đúng với liều lượng  đối tượng để có thể bồi bổ  gia tăng sức khỏe cho cơ thể một cách khoa học  khoa học.

Xem thêm: Bí mật về yến sào cho người mới các bạn nên biết

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: nghenuoiyen.com, thuongyen.com, toyensaovietnam.com)