Chuột thường mang tiếng xấu là kẻ trộm và động vật phá hoại. Tuy nhiên, trong phong thủy nó lại mang nhiều ý nghĩa tích cực như mang lại may mắn cho chủ nhân. Hãy tìm hiểu về tượng Chuột Phong Thủy và xem những lợi ích mà nó mang lại nhé!

Chuột phong thủy là gì?

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Chính vì vậy, tượng chuột phong thủy là con vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, trường thọ và sinh trưởng.

Tượng Nhất Tý Đứng Bao Tiền Gỗ Sưa Đỏ Cao 16 Ngang 11 Sâu 9 (cm)
Tượng Nhất Tý Đứng Bao Tiền Gỗ Sưa Đỏ Cao 16 Ngang 11 Sâu 9 (cm)

Ý nghĩa của tượng chuột phong thủy

Khi bày trí tượng chuột phong thủy trong nhà, gia chủ luôn muốn tượng phát huy được tác dụng nội tại của nó đến với gia đình mình. Sau đây là những đặc điểm của chuột phong thủy có tác động tích cực đến ngôi nhà của bạn.

Nhạy bén và khéo léo

Đặc điểm nổi bật của chuột là sự nhanh nhẹn, lanh lợi và thông minh, đặc biệt là sự tỉnh táo trước khi hành động. Chuột nhỏ và có xu hướng sống trong hang, vì vậy chúng rất giỏi ẩn nấp và săn mồi.

Tượng Chuột Phong Thủy Gỗ Hương Cao 17 Ngang 18 Sâu 12 (cm)
Tượng Chuột Phong Thủy Gỗ Hương Cao 17 Ngang 18 Sâu 12 (cm)

Tượng Chuột phong thủy được trưng bày trong nhà với mong muốn mọi người trong nhà luôn linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề. Ngoài ra, tượng giúp bạn có thể cảnh giác hơn với tiểu nhân để không gặp phải những điều xui xẻo không đáng có.

Sung túc và thịnh vượng

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chuột có khả năng sinh sản cực cao, và khả năng này đã dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số lượng đàn. Ngoài ra, khứu giác cực kỳ nhạy bén của chúng cho phép chúng nhanh chóng xác định được nguồn thức ăn béo bở.

Theo quan niệm dân gian, những nơi chuột lui tới thường là nơi trù phú, dư dả. Vì vậy, tượng chuột phong thủy được đặt trong nhà để cầu may mắn, thịnh vượng, tài lộc.

Cuộc sống tích cực

Như đã đề cập trước đó, chuột thuộc hành thủy trong ngũ hành. Thủy là nước, nhờ có nước mới giúp vạn vật sinh sôi, Chuột phong thủy còn mang ý nghĩa của sự khởi đầu và phát triển, theo các chuyên gia, tượng Chuột phong thủy giúp gia đình nâng cao chất lượng cuộc sống, có thể giúp bạn hanh thông hơn, tích cực hơn, hạn chế tiêu cực, và trầm cảm. Ngoài ra, chuột phong thủy có thể giúp gia chủ gặp được quý nhân, có thể giúp họ làm ăn phát đạt.

Tượng Chuột Phong Thủy Gỗ Hương Cao 45 Ngang 29 Sâu 13 (cm)
Tượng Chuột Phong Thủy Gỗ Hương Cao 45 Ngang 29 Sâu 13 (cm)

Tình cảm thuận lợi

Do đặc tính sinh sản nhanh nên chuột được coi là linh vật của gia đình, góp phần mang lại hạnh phúc, hòa thuận cho gia đình. Vì vậy, tượng chuột phong thủy có thể đặt ở phòng khách hoặc phòng ngủ của vợ chồng.

Đặt tượng chuột phong thủy trong nhà có thể giúp giữ lửa cho mối quan hệ của các cặp vợ chồng hạnh phúc và ấm áp ,giúp tránh xung đột và đối đầu.

Tượng Chuột Mẫu Tử Đứng Bao Tiền Gỗ Cẩm Vàng Nguyên Khối Cao 24 Ngang 42 Sâu 15 (cm)
Tượng Chuột Mẫu Tử Đứng Bao Tiền Gỗ Cẩm Vàng Nguyên Khối Cao 24 Ngang 42 Sâu 15 (cm)

Ngoài ra, chuột phong thủy còn có thể giúp mở rộng các mối quan hệ xã hội nên tượng chuột phong thủy bằng gỗ được sử dụng rộng rãi làm quà tặng cho người thân, bạn bè để gắn kết tình cảm đôi bên.

Những lưu ý khi bày trí tượng chuột phong thủy

Để tận dụng tối đa chuột tác dụng mà tượng chuột phong thủy, hãy xem xét những điều sau:

– Chuột phong thủy nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Đó là bởi hai hướng này giúp gia chủ được hưởng phúc khí trọn vẹn và đạt được mọi điều như ý muốn. Ngược lại, nên tránh bất kỳ vị trí nào ở phía bắc hoặc phía đông. Vì đây là những hướng có hung khí và không phát huy được giá trị của chuột phong thủy.

– Người tuổi Tý, Thìn, Sửu, Thân rất thích hợp đặt tượng chuột phong thủy trong nhà. Nó giúp thu hút sự giàu có, may mắn, v.v.

Tượng Gia Đình Chuột Gỗ Ngọc Am Cao 40 Ngang 36 Sâu 16 (cm)
Tượng Gia Đình Chuột Gỗ Ngọc Am Cao 40 Ngang 36 Sâu 16 (cm)

– Nên đặt tượng chuột phong thủy ở phòng khách để thu hút tài lộc nhất. Không đặt tượng chuột phong thủy trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, bếp, hay bất kỳ nơi nào ô uế khác vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng và không phát huy được tác dụng phong thủy.

– Nếu bạn không hiểu về phong thủy, tôi khuyên bạn nên mời thầy phong thủy giúp bạn chọn vị trí tốt nhất để đặt tượng chuột trong nhà.

Như vậy, tượng chuột phong thủy là linh vật mang nhiều ý nghĩa và hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tác dụng của nó và vận dụng cuộc sống của gia chủ một cách suôn sẻ thì cần phải sử dụng nó một cách hợp lý.

Kết luận

Tượng chuột phong thủy là vật phẩm phong thủy có tác dụng rất lớn đối với gia đình bạn, giúp đem lại may mắn cho ngôi nhà của bạn. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm tượng Long quy, hãy liên hệ với Gỗ Đỉnh ngay để được nhân viên tư vấn nhé!

Gỗ Đỉnh – Chuyên cung cấp hàng ngàn sản phẩm Tượng Gỗ, Lục Bình Gỗ, Tranh Gỗ, Nội Thất Gỗ.

Website: https://godinh.com/

Hotline: 08 6863 2345 – 07 8481 3456 (Zalo)

Email: godinh321@gmail.com

Vận chuyển tận nơi trên toàn quốc