Tổ yến nguyên chất là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề tổ yến nguyên chất. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách phân biệt tổ yến nguyên chất 100%

I/ Cách làm sạch LÔNG TỔ YẾN NGUYÊN TỔ

sẵn sàng
– Một thau sạch sẽ
– Một nhíp gắp (kẹp gắp)
– Một cái ray sạch
– Một cái muỗng
– Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm sạch tổ yến nguyên chất 100%cách làm sạch da tổ yến nguyên chất 100%

cách làm:
Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2. tiếng đồng đại dương cho đến khi tổ yến tơi ra.
Bước 2. sử dụng nhíp gắp nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất , lông.
Bước 3 Tách tổ yến ra thành từng sợi, sau đấy cho yến vào rây, đặt vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch sẽ.
Bạn có khả năng ngâm 2 đến 3. tổ yến một lúc, sau đấy làm sạch da, để ráo nước  bỏ vào ngăn mát của tủ rét. Thời gian tối ưu có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
Lưu ý: Phải để khô sợi yến trước thời gian để vào tủ giá buốt, tuyệt đối không để yến còn nước.
bên cạnh đó, bạn có khả năng mua tổ yến sạch sẽ đã được chúng tôi làm sạch sẵn.

Xem thêm: Bật mí ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng rõ nhất

II/ Những MÓN NGON TỪ YẾN SÀO

– Tổ yến chưng đường phèn.
– Cháo tổ yến với gà xé.
– Yến sào hầm súp tuyết giáp…
, còn nhiều món ngon khác xin mời quý khách xem thêm ở mục những Món Ngon từ yến

Món yến chưng đường phèn với táoMón yến chưng đường phèn với táo

Xem thêm: Hướng dẫn 5 công dụng của tổ yến mà không ai ngờ tới

III/ Bí quyết PHÂN BIỆT TỔ YẾN THẬT  TỔ YẾN GIẢ.

Quý khách xin vui lòng chú ý: Vì Tổ Yến Nguyên chất dạng Thô  Tổ Yến Đã Qua làm sạch có những đặc điểm không giống nhau nên không sử dụng các cách sau đây áp dụng cho Yến Sào Đã Qua làm sạch da.

đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu sơ lược Quý người tiêu dùng về thành phần cấu xây dựng  bên ngoài của Tổ Yến Nguyên Tổ dạng thô thật , giả

  • Tổ Yến Thô thật : đặc trưng nổi bật trước hết của tổ yến là sự chồng chéo, gắn liền nhau của nhiều lớp sợi trông như xơ mướp, vành tổ mỏng tuy nhiên chân tổ lại dày để có khả năng bám chặt vào vách đá. Kích thước mỗi tổ yến có chiều dài từ 7 đến 10cm, ngang khoảng 5 đến 6cm  cao từ 4 đến 5cm. Tổ lớn , dày cân nặng nề bình quân 10g (thường dao động từ 7. cho đến 15g). Có hàm lượng Protein từ 40% đến 60%, có 2. loại acid amin , nhiều nguyên tố đa lượng…Đặc biệt hoàn toàn không có Tinh Bột.

Tổ Yến nguyên chất 100% đã được hái và làm sạch cơ bản.Tổ Yến nguyên chất 100% đã được hái  làm sạch căn bản.

  • TỔ YẾN THẬT 100% ĐƯỢC CHIM YẾN LÀM cực kì TỰ NHIÊN
  • Yến Sào Thô giả : cũng có các sợi chồng chéo gắn liền nhau một cách cực kì công phu , tinh vinhưng thực chất chỉ là một hỗn hợp được cấu tạo bằng Agar, chứa Tinh Bột, lòng trắng trứng , sụn cước cá với một kỹ thuật chế biến tinh xảo đến mức trông tương tự như yến sào thực. ngoài ra ngày nay Tổ Yến giả còn được làm bằng keo Agenat trộn lẫn với tinh bột mì (sắn).

Xem thêm: Cập nhật 9 tác dụng của yến sào đối với sức khỏe bạn nên biết

IV/ , Sau đây chúng tôi xin trình bày Quý khách một vài bí quyết phân biệt Tổ Yến Nguyên chất – Tổ yến nguyên tổ thật , giả :

  • bí quyết 1 :Quý người sử dụng lấy 1 ít Tổ Yến ngâm nước. nếu là Tổ Yến giả gặp mặt nước sẽ nở ngay sau 2-3 phút  sau đấy bóp vào tổ yến. Tổ Yến giả sẽ nhão ra vì do cấu trúc là tinh bột. nếu là Yến thật khi nhâm, đun sôi tại 1 thời gian 10-20 phút ( đun bí quyết thủy ) sẽ không tan  nhão mà chỉ thành những sợi Yến nguyên vẹn. nếu Tổ Yến không nhão ra, có khả năng Tổ Yến đấy làm giả tinh vi, ta tiếp tục đem đun sôi khoảng 5. phút. nếu như là Yến giả hoặc hàng chất lượng kém (có pha, không nguyên chất) sẽ tan ra hết hoặc tan ra một lượng lớn tùy theo lượng pha không nguyên chất. Đối với Yến thật sẽ nở ra  không tan. Quý khách có thể thử thêm tiếp bí quyết Sau khi đun sôi Yến :

+ Quý khách nhỏ dại thuốc Luigon (loại thuốc đặc trưng để chọn lựa tinh bột) vào nồi Yến đang đun sẽ cho bức xúc tạo màu xanh (không còn màu khi đun sôi để nguội). Riêng Tổ Yến thật (không pha trộn) sẽ không có giận dữ xây dựng màu vì không hề có tinh bột.

+Yến giả khi đun có mùi carbonat natri rất hắc. Khi sôi có những bọt, để qua đêm có màu vàng, hôi như bị thiu. Yến thật khi đun sôi ít bọt, có mùi đặc trưng của Yến.

  • bí quyết 2 : Cho tổ Yến vào dung dịch iốt, nếu là Yến Sào thô có phủ bột hoặc giả sẽ chuyển sang màu xanh, do tinh bột tác dụng với iôt trở thành màu xanh. Đối với Yến huyết – Yến sào có màu đỏ, hoặc hồng, khi nhúng một ít vào nước trà (hoặc chè xanh) nếu gặp gỡ Yến giả nhuộm ôxit sắt thì chúng sẽ giận dữ hoá học  đen sẫm lại. Hoặc khi ngâm tại nước, tổ Yến giả nhuộm phẩm màu sẽ bị mất màu, tan trong nước, còn tổ Yến thật dù có đem nấu chín tại nước sôi 100C nó vẫn còn nguyên màu sắc.
  • bí quyết 3. :

+Đối với Yến thật : khi đun sôi có mùi tanh đặc trưng (nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đặc điểm mỗi tổ yến) dù ở trạng thái thô lúc đầu không có mùi. Khi đun sợi nở, không tan  không nhão. Tùy theo tuổi tác của Yến sẽ cho sợi dai nhiều hay ít.

+Đối với Yến giả: có mùi tanh của cá, mực khi ở trạng thái thô ( chưa ngâm nước )  khi chưng sôi sẽ không hề có mùi tanh đặc trưng . . . .Thâm chí có Tổ có mùi chất tẩy trắng. Khi đun sôi sợi nhão , tan ra vì có cấu trúc là tinh bột.

  • cách 4. ( dùng cho quý người tiêu dùng sử dụng Yến Sào ở nhiều nơi,có thể so sánh từ nhiều sản phẩm ):

+Đối với Tổ Yến chất lượng kém, bị phủ lớp bột tăng trọng: Khi ngâm,sợi yến nở ra tuy nhiên cảm giác đầu tiên khi chạm vào là giòn vì Tổ Yến đã bị phủ lớp bột được để khô một thời gian lâu.

+Đối với Tổ Yến nguyên chất : mặc dù ở trạng thái khô (trạng thái của Tổ Yến khi quý khách mới mua về ) là hơi giòn, dể vỡ nhưng khi ngâm nước sợi nở to ra, dai. cảm giác chạm vào mềm nhưng không tan cũng không giòn. đây chính là kinh nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả, Quý người tiêu dùng nên chú ý tới trong lúc sử dụng Tổ Yến

  • bí quyết 5 đây chính là bí quyết sử dụng khi chưng yến  chỉ không giống nhau 1 khâu bé dại tuy nhiên được nhiều công ty,cơ sở tấn công lừa người tiêu dùng

+Thông thường hay khi chưng tổ yến, theo đúng quy trình là chúng ta để tổ yến đã làm sạch da lông  1 lát gừng vào chưng đến khi có bọt sôi bắt đầu hiện diện là kếtthúc quá trình sau đó mới cho đường phèn vào dùng.

+Nhưng do những cơ sở ăn lận bằng cách phủ bột hoặc Yến Sào Non nên khuyên người sử dụng cho đường phèn vào khi mới bắt đầu chưng. Làm vậy sẽ giúp cho sợi yến kém chất lượng sẽ không tan hoặc nở ít. Vì khi đường tan sẽ bao vây sợi yến  các thành phần độn thêm, làm sợi yến khi chưng không nở ra cũng vậy tan được. Do sợi yến không tan nên khách hàng chẳng rõ mình đã “mắc lừa”.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn siêu ngon

+Xin quý khách chú ý khi chưng tổ yến là cho đường phèn vào Sau khi tổ yến đã được chín ( có bọt sôi bắt đầu hiện diện )

Chú Ý: Khi quý khách mua sản phẩm ở bất cứ doanh nghiệp hay cửa hàng lớn nhỏ dại, Quý khách cũng nên chú ý 5. bí quyết thử Tổ Yến Nguyên Tổ Thô trên. Quý khách nên sử dụng 5. bí quyết trên để tìm cho mình sản phẩm Tổ Yến Nuôi Thô Chất Lượng Cao, nhằm làm giảm “Tiền mất tật mang” cho bản thân , gia đình thân yêu !!!

Với sản phẩm được cung cấp bởi Cty CP Yến Mekong , Hoàng Thi Corporation ( toyenmekong.com ) này, thì chúng tôi xin đảm bảo là 100% sản phẩm thật được bổ sung có xuất sứ từ vùng đất ven hồ của Kiêng Giang, do cty của chúng tôi tăng trưởng , thu hái. Chúng tôi xin cam kết hoàn trả gấp đôi số tiền quý khách đã mua nếu sản phẩm do chúng tôi bổ sung là yến giả.

Nguồn: http://toyenmekong.com/