Tổ yến thô là tổ yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa thông qua khiến sạch, được mẫu bỏ những chất cặn bả cũng như còn lông màu đen lẫn bên trong sợi Yến. Dựa trên vào trọng lượng, độ sạch để phân dòng 1,2. Sau khi thu hoạch từ nhà yến của công ty, chúng tôi phân loại cũng như lựa chọn ra một số tổ yến dòng 1 là các tổ yến to, dày, ít lông, còn nguyên vị tanh nồng. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết  dưới đây nhá. Cùng tìm hiểu thêm về khái niệm tổ yến thô qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm tổ yến thô

Khái niệm tổ yến thô cho người mới
Khái niệm tổ yến thô

Khái niệm tổ yến thô là tổ yến nguyên chất còn lông, nguyên thủy chưa qua làm sạch, được loại bỏ những chất cặn bả và còn lông màu đen lẫn bên trong sợi yến.

Do chưa qua xử lí cho cần, khi mua về bạn nên ngồi để lấy lông ra bên ngoài, lúc chưng thì tổ yến nở gấp 4 – 5 lần, giai cũng như giòn. Khá nhiều chất dinh dưỡng. Sản phẩm này tiết kiệm chi phí lớn nhất.

Tổ Yến Thô mẫu 1 dựa vào trọng lượng, độ sạch để phân mẫu 1,2. Sau khi thu hoạch từ nhà yến của công ty, chúng tôi phân dòng cũng như lựa chọn ra một số tổ yến loại 1 là những tổ yến to, dày, ít lông, còn nguyên vị tanh nồng.

>>>Xem thêm: Bật mí ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng rõ nhất

Nhận biết tổ yến thô còn lông – ưu nhược điểm của tổ yến còn lông:

Khái niệm tổ yến thô là một loại sản phẩm nguyên chất 100% cần tương đối khó làm cho giả. Bên cạnh đó, yến có mùi thơm tự nhiên. Trong khá trình chế biến, nếu như đem chưng thì sợi yến nở ra gấp 4 – 5 lần, dai, giòn và rất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, so với những mẫu yến khác, giá của yến thô chỉ nằm ở mức trung bình.

Khái niệm tổ yến thô ưu điểm:

Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai cũng như nở nhiều hơn. Đặc biệt khá dễ để nhận biết được tổ yến thật hoặc giả.

Nhược điểm:

Tổ yến thô còn rất nhiều lông, nên mất nhiều thời gian xử lý, làm sạch lông trước lúc chế biến. Chính vì vậy sẽ khá bất tiện với người không có thời gian.

>>>Xem thêm: Có được mang đồ ăn lên máy bay? Cập nhật quy tắt khi lên máy bay

Những hạn chế lúc sử dụng cũng như mua Tổ Yến Thô

Việc chọn mua Yến thô cũng có khá nhiều các vấn đề mà rất nhiều anh chị chưa có kinh nghiệm sẽ bị bắt buộc như

trước tiên là việc mua nhầm một số Tổ Yến thô còn quá rất nhiều lông và dơ. Hay mua Tổ Yến thô còn sót khá nhiều bụi bẩn và phân rêu.

Tổ yến tinh chế bể 50 Gram - Yến Sào Quý Khang - Yến Sào Nguyên Chất
Những hạn chế lúc sử dụng cũng như mua Tổ Yến Thô
  • Việc này dẫn tới khi về nhà gắp lông sẽ rất cực cũng như mất rất nhiều thời gian của một số anh chị. Tệ hơn là những phần quá dơ chúng ta bắt cần ngắt bỏ. Một Tổ Yến dơ có khả năng khiến hao hụt từ 30% tới 40% Tổ Yến, tương đương với gần 1/2 Tổ.
  • Vậy tính ra nếu như chỉ vì mua Yến tiết kiệm hơn vài trăm ngàn thôi. Mà đôi lúc chúng ta buộc phải trả cái giá đắt hơn khá nhiều lần đấy ạ.

Đối tượng nào nên dùng tổ yến thô?

Nếu bạn là người có nhiều thời gian, bạn có thể tự mua tổ yến thô về sơ chế và chế biến những món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững cách làm sạch tổ yến thô nữa nhé

Tổ yến thô giá bao nhiêu?

Khái niệm tổ yến thô giá tổ yến thô trên thị trường hiện nay dao động từ trên 3 triệu đồng cho đến trên 6 triệu đồng/100g (tổ yến trắng). Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do nhiều yếu tố: độ lớn của tổ, độ tạp chất và nơi khai thác tổ.

Ví dụ: Tổ yến thô khai thác tại đảo thì có giá cao hơn so với tổ yến nhà. Tổ yến nặng và dày hơn (tổ yến thượng hạng) sẽ có giá cao hơn tổ yến mỏng, nhỏ.

Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%

Những điều cần biết về tổ yến tinh chế

Bán tổ yến tinh chế ở đâu - Vua Yến
Những điều cần biết về tổ yến tinh chế

Yến tinh chế là gì?

Yến tinh chế là tổ yến thô được nhặt sạch lông và các tạp chất. Cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác đi so với tổ yến thô ban đầu.

Ưu nhược điểm của tổ yến tinh chế là gì?

Ưu điểm: Tổ yến sau khi tinh chế sẽ sạch lông và các tạp chất đến 99.9%.

Nhược điểm: Vì đã qua chế biến và làm sạch nên nhiều người bán đã lợi dụng điều này để pha trộn tạp chất, hóa chất nhằm trục lợi.

Đối tượng nào nên dùng yến tinh chế?

Yến tinh chế rất tiện lợi cho người không có thời gian hoặc những trường hợp cần dùng yến gấp.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về khái niệm tổ yến thô. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cho các mẹ biết ăn gì tốt cho thai nhi

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( vabuta, yensaocaocap, … )