Ăn gì tốt cho thai nhi là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ăn gì tốt cho thai nhi. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cho các mẹ biết ăn gì tốt cho thai nhi

3 tháng đầu ăn gì tốt cho bà bầu?

Ba tháng đầu là thời gian mà đa phần các mẹ phải đối mặt với triệu chứng ốm nghén, làm cho việc bổ sung cũng như hấp thụ những chất dinh dưỡng trở thành tránhtuy vậy không phải điều này giúp cho những mẹ bỏ bê việc ăn uống, khiến cơ thể thiếu đi các chất dinh dưỡng căn bản để thai nhi tăng trưởng.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết cho biết bà bầu ăn yến có tốt không?

3 tháng đầu ăn gì tốt cho bà bầu? 1

dưỡng chất thiết yếu nhất trong giai đoạn này phải kể đến là axit folic giúp đề phòng dị tật ống thần kinh. bên cạnh đó còn có canxi, sắt, protein , các loại Vitamin cần thiết… trong đó:

Axit folic: Axit folic thiết yếu cho quá trình xây dựng mạch máu  hình thành ống thần kinh. do đócung cấp axit folic trước  trong 3. tháng đầu thai kỳ giúp ngăn ngừa mối nguy hại dị tật ở thai nhi. chuẩn mực hàm lượng axit folic bà bầu cần trong giai đoạn đầu này là 400mg. những đồ ăn giàu axit folic thường có trong rau có lá màu xanh đậm (bông cải xanh, rau bina, cải bắp Bỉ, bắp cải, cải xoăn, đậu bắp), đậu (đậu xanh, đậu, đậu lăng), ngô, khoai tây nướng, măng tây, đậu Hà Lan tươi, cam , nước cam, trứng, các kiểu thực phẩm từ ngũ cốc.

Protein: Protein nên được cung cấp thêm khoảng 15gr protein hằng ngày. Chất đạm thường sở hữu nhiều trong: thịt, cá, trứng, sữa, đậu phụ, đậu đen… giúp tăng trưởng những tế bào mô của thai (bao gồm cả tế bào não), giúp cho tuyến vú  mô tử cung của mẹ phát triển suốt thai kỳ, cùng lúc đó tăng thể tích tuần hoàn của mẹ.

Chất sắt: thường thường tại 3 tháng đầu bà bầu cần cung cấp ít nhất 15gr sắt hàng ngày. Sắt có trong: thịt bò, gan, tim, cật, rau xanh… làm tăng thể tích máu ngăn chặn thiếu máu.

Canxi: Canxi có nhiều tại sữa, trứng, hải sản, tôm, cua, cá… giúp hoạt động hệ thần kinh  đông máu bình thường hay cho mẹ, tạo ra hệ xương  răng vững bền cho nhỏ bé. Khi cơ thể mẹ thiếu canxi sẽ dễ dẫn tới loãng xương, đau nhức khớp  bé bỏng có khả năng bị còi xương ngay trong bụng mẹ. Khi bổ sung canxi những mẹ chú ý cùng với phơi nắng vào sáng sớm hoặc cuối chiều để gia tăng vitamin D giúp hấp thu canxi tối ưu.

Vitamin  khoáng chất: Việc cung cấp đầy đủ vitamin , khoáng chất trong 3. tháng đầu đưa thai giữ nhiệm vụ cực kì quan trọng nhằm tạo một thai kỳ khỏe mạnhkhông gây hại cho cả mẹ bầu  nhỏ nhắn yêu. nhất là vitamin A, vitamin D , C. Vitamin A có nhiều tại gan cá hồ, cà rốt, bí ngô, cà chua,… có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ, bảo vệ thai nhi vô cùng hiệu quảtuy vậy những bà bầu lưu ýđừng nên cung cấp quá nhiều vitamin A vào cơ thể, bởi vitamin A có khả năng dẫn tới các bất thường, khiến thai nhi bị khiếm khuyết, dị tật bẩm sinh…

Khi mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu hầu như các bà bầu đều có hiện tượng ốm nghén. Việc ốm nghén này ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng của những mẹ. thế nên, để giảm tình trạng ốm nghén, những mẹ có ăn một ít bánh ngọt, đặc biệt là loại bánh có vị gừng hoặc số loại đồ ăn có tác dụng chống nôn ói là hoa hồi, cau, cà rốt, sơn trà, chanh… Hay có khả năng ăn vặt các loại quả khô như: đậu phộng, hạt dưa, trám, ô mai…

xem xét thêm thêm:Bật mí ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng rõ nhất

3. Tháng giữa ăn gì tốt cho bà bầu?

3 tháng giữa ăn gì tốt cho bà bầu? 1

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, ngoài những dưỡng chất đã kể ở 3. tháng đầu, tại 3 tháng giữa bà bầu nên cung cấp thêm một số dưỡng chất khác để đáp ứng thêm nhu cầu cho sức khỏe của bản thân, cũng giống như em nhỏ xíu trong giai đoạn này:

Vitamin C: Vitamin C có vai trò tạo bánh nhau bền chắc giúp người mẹ tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp hỗ trợ phát triển cấu trúc xương, sụn, gân , daVitamin C có trong các kiểu rau xanh đậm (rau bina, bắp cải Bỉ, ớt chuông, bông cải xanh)., trái cây như: bưởi, cam, quýt, dứa, dâu tây, wiki…

Omega-3Nguồn thức ăn giàu Omega-3 là cá, tuy nhiên bà bầu nên làm giảm các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như: cá thu, cá ngừ, cá mồi… Hoặc đơn giản hơn là dùng hằng ngày 1 viên thuốc tổng hợp có chứa DHA , EPA đã chuẩn mực hóa theo công thức 4.5 DHA/1 EPA như tại thuốc Procare.

MagieMagie trong giai đoạn 3 tháng giữa này đặc biệt có vai trò quan trọng giúp giảm co cơ, chuột ruốt ở bà mẹ, đồng thời đề phòng các bệnh nguy hiểm như tiền sản giật… xảy ra. một vài thực phẩm giàu Magie là:

  • Gạo lức, lúa mì, bột lúa mỳ, bột yến mạch.
  • Hạnh nhân, hạt điều, đậu nành, các kiểu hạt.
  • Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ , các kiểu đậu tươi khác.
  • Cá hồi, cá bơn
  • Hạt bí ngô, hạt hướng dương
  • Chuối, nho, bơ

DHA: DHA là một thành phần tại axit béo Omega-3 đóng vai trò cực kì quan trọng trong sự tạo ra lớp màng tế bào thần kinh, thị giác, chất xám tại não bộ của trẻ. Giai đoạn tam nguyệt cá thứ hai này, não của bé nhỏ tăng trưởng liên tục  mãnh liệt nhất, do đó DHA giữ nhiệm vụ vô cùng quan trọng bổ sung độ mềm dẻo, đàn hồi cho màng tế bào thần kinh. những bà bầu nên lưu ý bổ sung DHA thông qua những thức ăn cá béo như cá hồi, cá trích, cá mòi, trứng omega 3. sẽ rất tốt cho não bộ của em nhỏ xíu đấy.

>>> xem chi tiết:Hướng dẫn 5 công dụng của tổ yến mà không ai ngờ tới

3 Tháng cuối ăn gì tốt cho bà bầu?

3 tháng cuối ăn gì tốt cho bà bầu? 1

Ở giai đoạn 3 tháng cuối, thai nhi càng ngày tăng trưởng, mẹ bầu có xu hướng không đủ năng lượng cũng như mệt mỏi, chán ăn. tuy vậynhững mẹ cần lưu ý bổ sung đầy đủ dưỡng chấtkhông những cam kết sức khỏe cho em nhỏ xíu mà bản thân còn phải dự trữ để chuẩn bị cho các việc như: mất máu khi sinh, tiêu hao thể lực, cho con bú… Do vậy, ngoài kéo dài các thức ăn giàu sắt, canxi, DHA… ba tháng cuối thực phẩm dinh dưỡng của thai phụ cần bảo đảm những chất sau:

  • Vitamin  khoáng chất: Để tăng cường hàm lượng khoáng chất , những vitamin cho cơ thể, phụ nữ đưa thai cần ăn nhiều tôm, cua, rong biểncác hàng hóa chế biến từ đậu, xương sườn, gan lợn, các loại rau có màu vàng, xanh , hoa quả.
  • Chất bột đường: bổ sung năng lượng hàng ngày. Có trong bánh mì, ngũ cốc, khoai tây, hoa quả, rau. tuy vậy, bà bầu chỉ nên cung cấp đủ lượng bột đường, làm giảm ăn nhiều sẽ dễ gây béo phì , khó khăn cho việc sinh nở.
  • Chất béo (lipid): tốt cho hệ thần kinh, phái đẹp mang thai cần 70-80g/ngày. Chất béo có tại bơ, sữa, lòng đỏ trứng, dầu thực vật, thịt, cá béo (cá hồi, cá thu).
  • Nước: Uống thật nhiều nước khi đưa thai sẽ giúp các mẹ có đủ lượng nước ối cần thiếthạn chế mối nguy hại nhiễm trùng đường tiết niệu, không bị táo bón  cơ thể luôn giữ được nước. Nhiều nghiên cứu cho thấyuống nhiều nước có thể phòng ngừa chứng co thắt tử cung sớm khi đẻ. do đó bà bầu nên uống khoảng 2.,5 lít nước mỗi ngày.

Một chế độ dinh dưỡng thích hợp tại suốt thai kỳ sẽ giúp những mẹ bầu ngăn chặn nhiều đau ốmcùng lúc đó giảm thiểu mối nguy hại dị tật ở thai nhi. vì thếnhững mẹ nhớ đọc kỹ các thức ăn cần bổ sung ở mỗi giai đoạn của thai kỳ để săn sóc sức khỏe bản thân  em bé bỏng một bí quyết mọi mặt nhất. Ngoài cơ chế ăn cân đối, bà bầu có khả năng cung cấp thêm mỗi ngày 1 viên Vitamin tổng hợp có đầy đủ vitamin, khoáng chất, Omega-3 như PM Procare để chắc chắn không bị thiếu hụt những vi chất như DHA/EPA cho sự phát triển của não bộ, thị giác em nhỏ nhắn, folic acid ngăn chặn khuyết tật ống thần kinh, I ốt giúp sự tăng trưởng bình thường hay của hệ thần kinh, Sắt để chống thiếu máu….

Nguồn: https://dinhduongbabau.net/