Cách chưng yến tươi là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề cách chưng yến tươi. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cách chưng yến tươi thơm ngon giữ được lâu

3 bước chưng yến tươi giản đơn như sau:

  1. Chuẩn bị:1 chén/tô sứ, nước sôi để nguội, nồi nước.
  2. Rã đông yến: nếu yến để ở ngăn đông, chúng ta cần rã đông yến khoảng 3 phút, nếu như để tủ mát có thể chưng liền mà không cần chờ.
  3. Tiến hành chưng: Yến tươi được chưng cách thủy tổ yến cộng với nồi nước , chén sứ (Để yến tại chén , để chén vào nồi) trong khoảng 20-25 phút, sau đó tắt bếp cho thêm đường phèn/gừng tùy ý.

chung-yen-tuoi

Yến tươi Sau khi chưng

Lưu ý: yến sào là sản phẩm giàu vi chất nên chúng ta không nên chế biến với lửa trực tiếp hoặc chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất quý.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng yến sào hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất

Yến tươi để được bao lâu

Yến tươi nguyên chất đã ngậm nước, chưa được sấy khô nên hạn sử dụng ngắn ngày , yêu cầu cần bảo quản rétnếu để ngăn mát nhiệt độ từ 2-5 độ C có thể để dược 7-10 ngày. ngoài ra nếu như muốn kéo dài thời gian bảo quản, thì chúng tôi vẫn chỉ dẫn người sử dụng để lên tủ đông lúc đó thời gian có thể duy trì lên đến 6. tháng.

Xem thêm:Tổng hợp tất cả bí quyết cách chế biến yến sào siêu ngon

Yến tươi giá bao nhiêu

Yến tươi trên thị trường giá giao động khoảng 650-800K/100gram. tuy nhiên để xác định giá yến tươi chính xác chúng ta có một số lưu ý nhắc người sử dụng như sau:

  1. Yến tươi có thể được làm từ yến vụn hoặc yến nguyên tổ: khác biệt có thể Quan sát thấy là yến vụn thì sợi ngắn, bé dại còn yến tươi nguyên tổ sợi dài hơn. , đương nhiên giá yến vụn rẻ hơn một chút
  2. Độ ngậm nước của sợi yến: bên cạnh đó khách hàng cũng cần chú ý về độ ngậm nước, yến tươi càng nhiều nước càng rẻ, dễ dàng vì khi đó khối lượng yến mà quý khách mua có chứa cả nước.

Nguồn: https://www.cuahangyensao.com/