Ăn lông yến có sao không là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ăn lông yến có sao không. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Ăn lông yến có sao không? Hướng dẫn cách làm sạch lông yến

1. Tổ yến sào còn lông nếu ăn nên có sao không ?

– Có một vài ý kiến cho rằng nếu lỡ ăn lông chim trong tổ yến, nó sẽ bị thải qua đường tiêu hóa; , không ảnh hưởng đến sức khỏe. nhưng việc làm này chỉ đúng với những sợi lông li ti, cực nhỏ dại nằm bên trong tổ yến. Do các sợi lông này mắt thường hay khó thấy nên trong lúc làm sạch da có thể bị sót. hoàn cảnh này do số lượng lông yến không nhiều nên thường hay không tác động đến sức khỏe. tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cố gắng nhặt tinh khiết lông tổ yến nhất có khả năng.

Xem thêm: Tổng hợp các loại yến sào cho bà bầu mang lại chất dinh dưỡng cao nhất

2. Những nguy cơ nếu ăn phải lông yến

Tổ yến chưa được làm sạch lông kỹ lưỡng sẽ còn chứa cực kì nhiều vi khuẩn. nếu sử dụng đều đặn sẽ gây ra 2. tác hại sau đây:

– Nhiễm bệnh hô hấp

mặc dầu lông chim yến Khi mà đã ăn phải sẽ được loại bỏ ra ngoài, nhưng trước đó chúng đã bước qua nhiều cơ quan, nhất là đường hô hấp. Khi ấy, những vi khuẩn trong tổ yến còn lông sẽ nhanh chóng xâm nhập vào những cơ quan hô hấp gây ra các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, hen phế quản..

– Nhiễm bệnh tiêu hóa

+ Lông chim yến Khi mà đã đi qua đường hô hấp sẽ đến hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông nên sẽ mất khá lâu mới có thể được đẩy ra ngoài cơ thể. trong thời gian đấy, hệ tiêu hóa có khả năng mắc phải các vấn đề như viê ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa,…

Xem thêm:Cập nhật 9 tác dụng của yến sào đối với sức khỏe bạn nên biết

3. Hướng dẫn cách làm sạch da lông yến nhanh , cơ bản nhất

– Với những người mua tổ yến thô thì vẫn còn rất nhiều lông , tạp chất. vì thế, việc làm sạch da tổ yến là cực kì quan trọng  cũng mất nhiều thời gian nhất.

– chuẩn bị dụng cụ:

+ Một thau sạch sẽ màu trắng để dễ thấy lông yến.

+ Một nhíp gắp (kẹp gắp).

+ Một cái ray sạch.

+ Một cái muỗng

+ Một dĩa hay chén để đựng yến sạch sẽ.

– bí quyết làm sạch lông tổ yến

hành động nhặt lông yến:

+ Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1- 2 tiếng đồng biển tùy theo loại yến  độ dày mỏng của tổ yến. Ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

+ Bước 2 Tổ yến Khi mà đã ngâm tiến hành giúp cho ráo nước , cho vào 1 đĩa (màu trắng). đồng thời cũng sẵn sàng 1 chén nước tinh khiếtkế tiếp chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn , các tạp chất (đất, vôi v.v…..) , một số lông kim (lông bé dại khó nhặt). Chén nước sạch sẽ ta sử dụng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

+ Bước 3 Khi mà đã nhặt lần đầu tương đối tinh khiếtkhi đó tổ yến còn một vài lông kim , tạp chất bé dại khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray , để vào 1 tô nước. sử dụng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt , hạn chế để tổ yến tiếp cận nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những dưỡng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

+ Bước 4 nếu như bạn làm 1 lần để dành cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, bạn để vào ray cho ráo nước rồi mới để vào tủ rét bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh lẽo vì sẽ làm hư tổ yến.

+ Bước 5 Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên sử dụng. Một chú ý nho nhỏ: khi tiến hành chưng bí quyết thủy, nên cho thêm 1 lát gừng vào chưng (nhằm làm mất mùi tanh của yến).

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm tổ yến chưng đường phèn siêu ngon

– Thời gian chưng bí quyết thủy là khoảng 15 phút — 2. phút.

– Thời gian chưng yến khi dùng nồi chưng chuyên sử dụng là khoảng 5 phút — 1 tiếng 2 phút.

Một vài lưu ý khi làm sạch da

– Yến sào, từ xưa tới nay vẫn được xem như món ăn bửa dưỡng  quý giá. tuy vậy trong lúc chế biến, rất có khả năng bạn đã vô tình làm mất đi một số chất, hoặc dùng không đúng giải phápkhiến cho cơ thể chúng ta không hấp thụ được tối ưu dưỡng chất từ yến. một vài chú ý khi sử dụng yến sào như sau:

+ Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước có nhiệt độ cao sẽ làm tan yến  làm mất một số chất.

đừng nên dùng bất cứ chất gì để làm sạch tổ yến, ngoài nước sạch sẽkhông ít người dùng rượu, dầu ăn…để lấy điđiều này không cần thiết, cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

+ Thời gian ngâm tổ yến không được quá lâu, (chừng dưới 4. tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được.

Nguồn: https://yensaoantoan.com/