Dinh dưỡng cho mẹ trong giai đoạn bầu bí vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Thai nhi có khỏe mạnh, thông minh hay không phụ thuộc vào dinh dưỡng của mẹ có cân đối, đủ chất, đủ lượng cần thiết không. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng yến sào cho bà bầu qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng yến sào cho bà bầu có tốt không?

Sử dụng yến sào cho bà bầu từ lâu yến đã được coi là “thần dược” cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, yến sào thời xưa được xem là món ăn quý dành riêng cho vua chúa.

Sử dụng yến sào cho bà bầu có có nên không?
Sử dụng yến sào cho bà bầu có tốt không?

Bà bầu ăn tổ yến có tốt không? Chắc chắn câu trả lời là có. Bởi, trong tổ yến có hàm lượng protein lên tới 45 – 55%. Hàm lượng protein này duy trì năng lượng cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Với 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho thể, tổ yến thường được sử dụng cho những trường hợp suy nhược cơ thể, mệt mỏi, khí huyết kém,…

>>>Xem thêm: Chuyên‌ ‌trang‌ ‌Ogila‌ ‌Cosmetics‌ ‌có‌ ‌bán‌ ‌những‌ ‌dược‌ ‌mỹ‌ ‌phẩm‌ ‌nào?‌

Sử dụng yến sào cho bà bầu theo chế độ

  • Proline ngăn ngừa xơ cứng động mạch, duy trì huyết áp ổn định.
  • Glucosamine: điều trị thoái hóa khớp, phục hồi sụn bao khớp…
  • Aspartic acid: loại bỏ các độc tố gây tổn hại cho hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng trong thai kỳ.
  • Cystein và Phenylalanine: tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D…

Bà bầu ăn yến có tác dụng gì?

Dưới đây là những lợi ích mà tổ yến đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi, cụ thể như sau:

Yến chưng giúp giảm một số triệu chứng của thai nghén

Sử dụng yến sào cho bà bầu giai đoạn kỳ tam cá nguyệt thứ nhất hầu hết chị em phụ nữ đều gặp phải tình trạng mệt mỏi, ốm nghén, chóng mặt, buồn nôn… Theo Lương y Vũ Quốc Trung (hội viên Hội Đông y Việt Nam) cho biết, tổ yến được dùng cho các trường hợp mệt mỏi, biếng ăn… Sử dụng tổ yến với một lượng vừa đủ giúp bà bầu vượt qua các triệu chứng ốm nghén hiệu quả.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc chưng yến với đường trắng được không
Bà bầu ăn yến có tác dụng gì?

Bổ sung chất dinh dưỡng

Bà bầu ăn yến sào có tác dụng gì? Như đã nói ở trên, trong tổ yến rất giàu axit amin, protein và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giai đoạn mang thai việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ dinh dưỡng rất quan trọng. Vì thế, bà bầu có thể kết hợp ăn yến để nâng cao sức khỏe, giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Tăng sức đề kháng

Sức đề kháng của bà bầu thường yếu hơn so với người bình thường. Do đó, nếu cơ thể không khỏe mạnh, sức đề kháng của bà bầu rất dễ bị suy yếu. Hoạt chất aspartic acid có trong tổ yến có tác dụng tạo globulin để nâng cao sức đề kháng cho bà bầu. Chỉ khi mẹ bầu được khỏe mạnh thì thai nhi mới được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Chống rạn da, thâm nám

Làm đẹp da trong thai kỳ luôn là băn khoăn của mẹ bầu. Trong tổ yến có threonine giúp hình thành collagen và elastin. Đây là 2 hợp chất quan trọng duy trì làn da khỏe mạnh, tươi trẻ. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng thâm nám, rạn da thai kỳ hiệu quả cho

>>>Xem thêm: Sanest chai 180ml, hộp 6 chai – 004H6mẹ bầu.

Bà bầu ăn yến như thế nào là tốt nhất?

Nên ăn sau tam cá nguyệt thứ nhất

Sử dụng yến sào cho bà bầu theo Đông Y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn và dễ gây lạnh bụng. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, lúc này thai nhi vẫn còn yếu. Bà bầu được các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế sử dụng tổ yến trong giai đoạn này.

Không nên ăn quá nhiều

Ăn yến trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho cả bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng cách ăn tổ yến sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ như: dọa sảy thai, thai nhi sinh ra bị hen suyễn, dị ứng bẩm sinh…

Vì thế, theo các bác sĩ khuyến cáo bà bầu chỉ nên ăn:

  • Tối đa là 3 gram yến/ngày.
  • Mỗi tuần nên ăn 3 lần.
  • Với phụ nữ mang thai tháng thứ 4, mỗi lần chỉ ăn 1 chén nhỏ.
  • Mang thai tháng thứ 5 – 6, mỗi tháng chỉ ăn 100 gram, chia đều làm 15 phần ăn trong 2 tháng.
  • Mang thai tháng thứ 7 thì giảm khẩu phần ăn xuống. Ăn tổ yến theo chu kỳ 3 ngày/chén yến nhỏ.

Nên chưng yến với đường phèn

Yến sào có tác dụng gì cho sức khỏe?
Nên chưng yến với đường phèn

Theo đó, yến chưng với đường phèn sẽ đảm bảo được hương vị. Đặc biệt, phương pháp ăn yến này sẽ lưu giữ được thành phần giá trị dinh dưỡng quý trong yến như: khoáng chất, vitamin, protein…

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Sử dụng yến sào cho bà bầu. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>>Xem thêm: Bật mí tất cả các món ăn dành cho người mới mổ phục hồi nhanh nhất