từ xưa đến nay, yến sào luôn được nhìn thấy là thức cao lương mỹ vị chỉ có loại dõi quý tộc, vua chúa mới đủ sức dùng được. tuy nhiên đến nay, yến sào không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là một loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ từ trong ra ngoài, thêm vào với nhiều độ tuổi. Người bệnh đủ sức sử dụng để refresh thể trạng, người bình thường có thể sử dụng để duy trì và phát triển thể trạng.

Cùng xem vì sao loại thực phẩm này lại có chức năng thần kỳ đối với cơ thể con người giống như vậy nhé!

Yến sào – tinh hoa cho thể trạng

1. vì sao yến sào được xem là món ăn cực kỳ dinh dưỡng?

Yến sào chứa nhiều hàm lượng dưỡng chất

Được xếp vào một trong 8 món ăn bổ dưỡng (bát trân), yến sào được giới khoa học chứng minh và khẳng định là loại thức ăn dinh dưỡng với rất nhiều yếu tố tốt cho cơ thể. Trong đó có:

  • Protein: chiếm hàm lượng khá cao lên đến 45 – 55%. Protein không những giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, hoạt động liên tục mà còn tốt cho xương, sụn, máu.

Đặc biệt, protein giúp nuôi dưỡng da, tóc và móng tay. bên cạnh đó, protein còn support cơ thể chữa lành bệnh và vết thương, giúp refresh sinh lý đàn ông và cân bằng hormon ở phụ nữ.

  • Aspartic acid: chiếm hàm lượng 4.69%. Chất này có vai trò cực quan trọng trong việc xây dựng năng lượng cho tế bào hoạt động, loại bỏ các độc tố dư thừa ở tế bào gây hại cho hệ thần kinh, não, có khả năng khắc phục tình trạng mệt mỏi, căng thẳng. Đặc biệt đây là loại axit amin có trong yến sào rất tốt cho gan.
  • Proline: chiếm hàm lượng 5.27%. Đây là một hợp chất quan trọng trong việc tái tạo mô, tạo thành collagen tốt cho da, giúp làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa xơ cứng động mạch và duy trì huyết áp.
  • Cystein, Phenylalamine: chiếm hàm lượng 4.5%. Đây là những axit amin không thể thay thế, có chức năng trong việc gia tăng cường trí nhớ, gia tăng dẫn truyền xung động thần kinh, gia tăng hấp thụ vitamin D từ ánh sáng mặt trời.
  • Tyrosine và Acid Syalic: chiếm hàm lượng 8.6%, có tác dụng giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng khi bị nhiễm xạ hay có sự tổn thương ở hồng cầu.
  • Glucosamine: có chức năng trong việc điều trị xương khớp, đặc biệt tốt cho việc phục hồi sụn bao khớp khi có tình trạng thoái hóa khớp.

Yến sào có khả năng phục hồi thể trạng

Ngoài những yếu tố chủ yếu trên đây, yến sào còn chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

toàn bộ những bộ phận trên cơ thể từ trong ra ngoài đều được cải thiện tốt hơn nhờ yến. Tổ yến còn được nhìn thấy là thức ăn cực kỳ dinh dưỡng, sử dụng cho các trường hợp như suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng, gầy ốm,…

2. tại sao yến sào lại tốt cho trẻ em?

Với những yếu tố dinh dưỡng trên, đủ sức thấy yến sào là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ em.

  • phân phối khoáng chất canxi và sắt, tăng cường hệ tiêu hoá cho trẻ bằng hướng dẫn bổ sung protein, các acid amin và nguyên tố vi lượng từ yếu tố yến sào.
  • cung cấp mangan, đồng, kẽm tốt cho trí nhớ của trẻ.
  • hỗ trợ tăng trưởng xương và gia tăng hệ miễn dịch cho trẻ.

Ở trẻ nhỏ từ 7 tháng trở đi có thể dùng được yến, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng, biếng ăn, đắt tiền các bệnh về phổi lại càng cần phải liên tục bổ sung.

Trẻ nhỏ dùng yến sào liên tục sẽ giúp trí tuệ minh mẫn hơn

3. vì sao yến sào lại tốt cho người già?

Từ lâu, yến sào được nhìn thấy là quà tặng vô cùng có giá trị dành cho ông bà, cha mẹ, những người lớn tuổi bởi dinh dưỡng trong yến sào đem lại.

Với hai loại acid amin Proline và axit aspartic cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác gồm có canxi, sắt, kẽm, mangan, … yến sào giúp:

  • cải thiện hệ tiêu hoá tốt hơn.
  • làm tăng trưởng lượng hồng cầu trong máu.
  • Tái tạo và phục hồi các tế bào thương tổn, đặc biệt là sụn bao bọc xương khớp.

cho nên, để giúp người to tuổi có sức khoẻ tốt hơn, cần bổ sung lượng yến sào phù hợp thường xuyên và đều đặn.

Từ xưa đến này, yến sào được nhìn thấy là một món ăn quý và cao cấp dành cho thể trạng người già

4. tại sao yến sào lại tốt cho chị em phụ nữ?

Ngoài việc bồi bổ trí lực và cải thiện cơ thể thể trạng, yến sào được xem là một loại thần dược dành cho làn da của các chị em.

  • Yến sào chứa nhiều threonine, là chất cấu tạo nên elastine và collagen giúp phòng ngừa lão hoá, refresh làn da tươi trẻ, hồng hào, tăng độ đàn hồi, tránh trạng thái vết chân chim, chảy xệ vùng da mặt khi bước sang tuổi 30.
  • Lượng đường tự nhiên galactose trong yến sào, không có chất béo, thích hợp với những chị em mong muốn giảm cân nhưng không lo lắng đuối sức.
  • thường xuyên sử dụng yến sào giúp ít nổi mụn, thay đổi được những vết tàn nhang, vết nám để có được làn da trắng sáng, mịn màng hơn.

5. Có mấy loại yến sào trên phân khúc hiện nay?

gốc dinh dưỡng yến sào mang lại rất lớn cho thể trạng user ở bất kỳ độ tuổi nào, dù già hay trẻ.

Thế nhưng luôn luôn còn khá nhiều những băn khoăn gói gọn việc nên sử dụng yến sào loại nào thì tốt hay loại nào cũng có hàm lượng dinh dưỡng như nhau khi hiện tại trên đối tượng có rất nhiều những loại tổ yến:

  • Yến thô (yến còn lông): yến sào chưa qua bất kỳ giai đoạn giải quyết nào vẫn còn bám lông của chim yến. khách hàng khi chọn món hàng này có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng có trong yến luôn luôn được đảm bảo 100%. ngoài ra mất khá nhiều thời gian để đủ nội lực làm sạch trước khi Chế biến.
  • Yến tinh chế: yến sào vừa mới qua công cuộc sử dụng sạch, dùng các mẹo nhặt sạch lông và các tạp chất. Cấu trúc của yến tinh chế sẽ khác đi đối với tổ yến thô ban đầu.
  • Yến sơ chế: yến sào đang qua quá trình làm sạch thủ công để loại bỏ những tạp chất, lông yến. Yến sau khi làm sạch luôn luôn giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng do làm ướt bằng hơi sương. giá bán thường rất cao vì mất khá nhiều thời gian trong việc làm sạch trước khi đến tay người tiêu sử dụng.

Hãy biết phân biệt yến sào để thụ hưởng được công dụng tốt nhất của loại thực phẩm này

toàn bộ những loại yến sào trên đây đều có công dụng giống như nhau nhưng hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi loại là khác nhau. bên cạnh đó để giải quyết được nhu cầu của user và để cắt giảm thời gian thì yến mới xuất hiện nhiều loại giống như vậy để user lựa chọn tuỳ vào điều kiện. Bởi việc tái chế yến sào từ giai đoạn nguyên thô đến lúc sản phẩm là cả một công cuộc khá vất vả và mất nhiều thời gian.

6. Những ai k nên dùng nhiều yến sào

Mặc dù yến sào là một trong những thực phẩm cực quý hiếm và bổ dưỡng cho cơ thể, thậm chí còn rơi vào hàng “xa xỉ phẩm”. Thế nhưng không phải ai dùng yến sào cũng có được hiệu quả như nhau bởi tùy trạng thái mỗi người mà yến sào sẽ phát huy công dụng không giống nhau.

Đặc biệt do chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng vi chất tốt cho cơ thể nên yến sào vẫn phải chống chỉ định cho một số trường hợp.

  • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng: Theo đông y, yến sào có vị ngọt tính hàn, easy bị lạnh bụng. Thai kỳ khi ấy vẫn còn khá yếu nên các mẹ được khuyến cáo k nên dùng yến trong lúc này.
  • Trẻ dưới 7 tháng tuổi: Đây là công đoạn phát triển chưa hoàn thành của trẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá vô cùng yếu đủ sức dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá và ảnh hưởng đến dạ dày.

Riêng đối với các bé trên 7 tháng tuổi, khi dùng, các mẹ cần note cho bé thử từ từ một ít để đảm bảo không gây dị ứng cho trẻ. Đặc biệt không nên dùng yến trước các bữa ăn vì có thể sử dụng trẻ giảm cảm giác thèm ăn và gây ra trạng thái biếng ăn.

  • Bệnh nhân bị rối loạn đường huyết, tiểu đường hay viêm tụy: Mặc dù yến sào có chứa lượng đường tự nhiên tốt cho sức khoẻ nhưng so với những trường hợp này thì tuyệt đối không nên sử dụng món hàng này.
  • Người bị cảm mạo, nhức đầu, viêm nhiễm: Do yến sào có tính bình, đủ sức sử dụng giảm sức đề kháng khiến cơ thể yếu hơn từ đó vi khuẩn dễ xâm nhập và khiến bệnh đủ nội lực nặng hơn.
  • Người có các triệu chứng thể trạng sau: béo mập, da mét, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, hay lạnh bụng, tay chân lạnh, cao huyết áp, phong thấp…

7. tái chế yến sào ntn mới đúng?

Mặc dù yến sào có rất nhiều chất dinh dưỡng như vừa mới nghiên cứu ở trên. tuy nhiên nếu dùng và Chế biến yến k đúng hướng dẫn, bạn hoàn toàn khó đủ sức hấp thu tất cả những dưỡng chất mà yến mang lại. Vậy nên khi tái chế yến sào, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Ngâm và nhặt sạch lông yến trước khi Chế biến nếu dùng yến thô.
  • tái chế yến ở nhiệt độ vừa phải, k để quá sôi trên 100 độ cũng k nên nấu trực tiếp trên lửa giống như các món chè, canh, cháo,… bởi những vi chất quý trong yến lúc này đủ sức bị mất đi.
  • không sử dụng lò vi sóng hấp lại yến. Vì năng lượng sóng từ lò rất mạnh, đủ sức phá huỷ toàn bộ lượng vi chất và chất dinh dưỡng trong yến.
  • mẹo Chế biến yến sào tốt nhất là hấp mẹo thuỷ. cải thiện khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn kèm và sử dụng chung với yến sau khi Chế biếngiống như vậy, bạn đủ nội lực đảm bảo món ăn ngon hơn và dưỡng chất cũng được bảo đảm triệt để hơn.
  • không nên cho quá nhiều đường dù là đường phèn khi tái chế. Vì hàm lượng đường càng nhiều sẽ càng làm giảm chức năng hỗ trợ và dưỡng chất có trong yến.

Đừng để các dưỡng chất quý báu của yến sào mất đi chỉ vì chưa biết phương pháp Chế biến

8. dùng yến sào khi nào mới phát huy toàn bộ tác dụng?

Để có thể hấp thụ toàn bộ và triệt để dưỡng chất có trong yến sào, bạn cũng nên lưu ý một số thời điểm phù hợp để dùng yến sào nhé!

  • dùng yến sào trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc khi vừa thức dậy. Vì lúc này khi bụng còn rỗng ăn yến sào vào thì những dưỡng chất sẽ được cơ thể hấp thụ gấp rút và tất cả.
  • Tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi ngủ, đây là thời điểm “vàng” giúp cơ thể hấp thu đa số những dưỡng chất quý có trong yến sào.

Lúc cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu cũng là lúc nồng độ nội tiết tăng trưởng rất cao, cơ thể của bạn bắt đầu thải độc tố, thanh lọc cơ thể. do vậy những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ trong yến được giữ lại trọn vẹn và được cơ thể hấp thụ triệt để.

dùng yến sào không phải “ngày 1 ngày 2” có thể thấy được kết quảsử dụng yến sào phải là cả một quá trình duy trì tiếp tục và đều đặn. Ngoài việc sử dụng yến sào liên tụcuser luôn luôn nên nhớ hòa hợp thêm những cách thức support khác: cải thiện thói quen ăn uống, sinh hoạt, vận động,…. Mới đủ nội lực thay đổi được sức khoẻ tốt hơn, gấp rút hơn.

Yến sào sẽ phát huy chức năng tốt hơn vào một số thời điểm nhất định

Yến sào là món hàng tốt cho thể trạng mà không ai đủ sức phủ nhận. không những thế giữa đối tượng yến đã có nhiều biến đổi ngày nay thì việc chọn món hàng yến chất lượng ngay từ ban đầu là việc hết sức quan trọng.

Yến sào Yến Vàng tự tin là một trong những brand uy tín hàng đầu được khách hàng và nhiều partners trong và ngoài nước tin sử dụng. Với những hàng hóa yến sạch, đảm bảo 100% chất lượng, gốc gốc rõ ràngcung cấp cho khách hàng những thử nghiệm tốt nhất về thể trạng.

“Tôi được chồng mua yến trên Toyenkhanhhoa.net.vn bồi bổ từ lúc mới có bầu đến lúc sinh. Tôi thực sự không tin được rằng sự kết quả của yến sào đến bất ngờ, tôi sinh rất mau, bé hồng hào và sạch. cám ơn Yến Vàng!” (chị Đào Thị Huệ, hiện đang là Trưởng phòng kế toán – là một trong những khách hàng của Yến Vàng)

“Tôi ủng hộ tinh thần sử dụng việc hết mình. Tôi ủng hộ thái độ làm việc nghiêm túc và trân trọng nghề nghiệp. Tôi ủng hộ những người đặt quyền lợi của KH sử dụng mục đích phấn đấu. vì thế, tôi chọn YẾN VÀNG! tất nhiên các bạn sẽ còn phát triển hơn nữa!” (anh Dương Hồng Phương – Phó Giám Đốc doanh nghiệp Du lịch Kim – KH tại YẾN VÀNG)

Với những lời nhận xét trên đây từ KH, Yến Vàng tự tin là một trong những địa chỉ uy tín được KH tin tưởng khi chọn mua các món hàng từ yến.

bây giờ, để cung cấp nhu cầu của người tiêu dùng cũng như giúp khách hàng mua được hàng hóa Yến Vàng với chi phí cực kì chuẩn. Yến Vàng vừa mới có chương trình ưu đãi tỉ lệ có hạn tại shop.

Truy cập và liên hệ Yến Vàng ngay hôm nay, để được tư vấn và chọn mua hàng hóa yến sào tốt nhất, vừa làm quà cho người thân yêu vừa có thể sử dụng để bồi bổ, thay đổi thể trạng sau thời gian làm việc vô cùng vất vả và kịch tính nhé!