3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ không nên ăn gì là tốt nhất

Những loại thức ăn dạng trái cây không nên ăn khi có thai 3. tháng đầu:

  • Đu đủ: đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, tuy nhiên nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. đồng thời thúc đẩy các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn , cực kì mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi Mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không được ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.
  • Thơm (Dứa): là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có công dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. bên cạnh đó, thơm còn có thành phần Bromelain. Chất này có công dụng làm mềm tử cung, sau đấy kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm tại 3. tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai , gây sẩy thai.
  • Nhãn: chứa nhiều glucose. Ẳn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, nhất là các mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.

Tham khảo: Hướng dẫn bí quyết cho biết bà bầu ăn yến có tốt không?

 Khi có thai 3 tháng đầu không nên ăn gì

Các loại thức ăn dạng rau củ quả không nên ăn tại 3 tháng đầu đưa thai.

  • Rau răm: có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. thế nên, ăn nhiều rau răm có khả năng gây sẩy thai.
  • Rau ngót: thường có mặt trong món canh mỗi ngày. Rau ngót có những vitamin, chất sắt , nhiều chất xơ. tuy nhiêntrong rau ngót có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. vì vậy, Mẹ bầu không được ănrau ngót, quan trọng ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có mối nguy hại gây sẩy thai hoặc động thai.
  • Khổ qua (mướp đắng): là loại rau quả có những vitamin , chất xơ. tuy nhiên tại chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine có công dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. thế nên, Mẹ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng đừng nên ăn trái khổ qua dưới bất cứ hình thức nào.

Lưu ý: Hướng dẫn 5 công dụng của tổ yến mà không ai ngờ tới

Những loại thức ăn dạng uống đừng nên uống khi có thai:

  • Café: Mẹ có thai 3 tháng đầu không nênuống café, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm chạp tăng trưởng do tại café có tính thúc đẩy, gây hưng phấn  làm mất ngủ. Theo những nhà chuyên gia uống café 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3..4 lần so sánh với người không uống café.
  • Rượu  bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, quan trọng tại 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm phát triển, sẩy thai.

Tham khảo: Cập nhật táo đỏ khô giá bao nhiêu? Hướng dẫn các món được chế biến từ táo đỏ

Ngoài lỗi lo bà bầu không được ăn gì tại 3 tháng đầu, HUGGIES® khuyên Mẹ nên bổ sung thêm việc uống sữa. Sữa là loại đồ ăn rất tốt cho Mẹ đưa thai trong 3 tháng đầu thai kỳ, cung cấp thêm dưỡng chất cho mẹ  nhỏ nhắn yêu. nếu Mẹ vẫn còn câu hỏi thắc mắc cần trả lời hãy gửi ngay câu hỏi đến Góc Chuyên Gia của HUGGIES® để được các chuyên gia, lương y tư vấn thêm, Mẹ nhé!

Nguồn: https://www.huggies.com.vn/