Kỹ thuật SEO on page rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận biết của bộ máy tìm kiếm. Vậy, SEO on page là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết cách áp dụng hiệu quả cho website của mỗi doanh nghiệp. 

SEO on page là gì? 

Khái niệm SEO on page được hiểu là những tác vụ tối ưu do SEO-er thực hiện ngay trên website. Giúp trang web đạt được vị trí cao nhất trên bảng kết quả tìm kiếm trả về. Qua đó, tăng lưu lượng truy cập để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Kỹ thuật này sẽ ưu tiên cho việc hóa mã HTML, cải thiện chất lượng website bằng những sáng tạo mới lạ. Đồng thời, cấu trúc lại nội dung để đáp ứng tốt nhất các mong muốn của người dùng.

Những tiêu chuẩn trong SEO on page 

Tiêu chuẩn quan trọng nhất trong SEO on page là gì? Những nội dung nào giữ vai trò chủ đạo, ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của chiến lược?

Tối ưu thẻ Title và Meta description

Trong kết tìm kiếm được Google trả về, Title sẽ là dòng đầu tiên được hiển thị. Yếu tố này đánh giá việc bài viết có nằm trong top hay không.  Do đó, Title phải đáp ứng được yêu cầu chứa từ khóa và có độ dài dưới 60 kí tự.

Meta Description là phần mở đầu, mô tả nội dung chính của bài viết. Mục này cần bố trí từ khóa hợp lý giúp các boot của Google có thể tìm kiếm nhanh hơn. Nếu gợi mở hấp dẫn sẽ kích thích được sự tò mò, khiến người dùng phải truy cập vào bài viết.

Tối ưu các thẻ Heading

Heading được xem là phần khung, bố cục chính của bài viết. Các thẻ Heading được chia theo cấp độ từ 1 đến 6. Từ khóa chính của bài viết cần ưu tiên xuất hiện trên Heading, giúp cho Google index nội dung dễ dàng hơn.

Tối ưu thẻ Alt

Nội dung Alt không sử dụng cho người dùng mà phục vụ cho các boot của Google. Rất nhiều người chưa hiểu được tầm quan trọng của thẻ nên coi thường việc tối ưu.

Nhờ tối ưu Alt bài viết sẽ được hiển thị khi người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh. Đồng thời, làm tăng mức độ liên quan giữa hình ảnh với nội dung của bài viết. Kỹ thuật tối ưu Alt được thực hiện qua đoạn mô tả hình ảnh. Nếu sắp đặt từ khóa trong các mô tả sẽ mang lại hiệu quả SEO cao hơn rất nhiều.

Vai trò của việc tối ưu thẻ Bold trong SEO on page là gì?

Thẻ Bold được thể hiện qua các cụm từ, đoạn văn quan trọng của bài viết được bôi đậm. Mang ý nghĩa nhấn mạnh nội dung, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. Hoạt động này cũng làm cho bài viết có nội dung trọng tâm và trở nên hấp dẫn hơn.

Xây dựng Internal link

Tối ưu Internal link nhằm xây dựng lại cấu trúc liên kết của trang theo mối quan hệ logic. Các bài viết có nội dung liên quan sẽ được kết lại với nhau. Giúp cho người dùng đọc được nhiều nội dung hơn nhờ các bài viết được gợi ý sẵn. Nhằm kéo dài thời lượng trải nghiệm của người dùng để được Google đánh giá tốt hơn.

Tối ưu nội dung

Vai trò của tối ưu nội dung bài viết trong SEO on page là gì? Hiện nay, Content được xem là yếu tố quan trọng nhất trong hoạt động SEO. Bài viết hữu ích và hấp dẫn sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng, đồng nghĩa với việc họ sẽ quay trở lại trang web. Do đó, cần xây dựng nội dung tốt, đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Tránh sử dụng các nội dung copy từ các website khác để không bị Google đánh giá xấu. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến cách thức diễn đạt, đảm bảo dễ hiểu và có giá trị với mọi người.

Bài viết đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến thắc mắc SEO on page là gì. Qua nội dung trên hy vọng sẽ giúp bạn đọc đánh giá được thực tế chất lượng trang web của mình. Để có kế hoạch thực hiện chiến lược quảng bá một cách hiệu quả, tăng khả năng tiếp khách hàng mới. Nếu bạn đang có nhu cầu SEO hãy liên hệ hotline hoặc truy cập vào https://ondigitals.com/ để khám phá nhiều kiến thức hữu ích liên quan.