Ăn gì để dễ sinh là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề ăn gì để dễ sinh. Trong bài viết này, yensaocaocap.vn sẽ viết bài Hướng dẫn cho mẹ bầu biết ăn gì để dễ sinh nhất

Rau lang

Rau lang là loại rau có tính mát, thanh nhiệt và nhuận tràng tốt. Hơn thế nữa, loại thực phẩm này còn có công dụng giúp cổ tử cung của phụ nữ nở nhanh hơn. Điều này sẽ hạn chế sự đau đớn trong quá trình lâm bồn. Thế nên, các mẹ bầu sắp sinh nên bổ sung rau lang vào các bữa ăn hằng ngày. Sau khi sinh nở, các mẹ cũng có thể sử dụng rau lang nhằm tăng lượng sữa. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về lượng rau ăn mỗi ngày để tránh bị tiêu chảy.

Xem thêm: Hướng dẫn bí quyết cho biết bà bầu ăn yến có tốt không?

Ăn gì để dễ sinh con tự nhiên

Rau lang có tính mát tốt cho thai phụ

Dứa

Với hàm lượng bromalain (1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung) cao, dứa là thực phẩm cần kiêng trong suốt giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên, vào những ngày sắp sinh, các mẹ bầu có thể bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn để giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Để tránh ngộ độc, bạn cần gọt sạch vỏ và loại bỏ các mắt dứa. Ngoài ra, những ai mắc chứng đau dạ dày thì không nên áp dụng phương pháp này.

Ăn gì để dễ sinh con tự nhiên

Dứa giúp thai phụ dễ sinh

Mè đen

Mè đen là thực phẩm có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E và axit folic. Đây là những chất cần thiết hỗ trợ quá trình sinh nở của thai phụ diễn ra dễ dàng và thuận lợi. Vào tuần thứ 33 – 34 của thai kỳ, mỗi ngày, thai phụ nên ăn một chén chè mè đen với bột sắn dây và đường phèn. Ngoài ra, sự kết hợp của mè đen và bột sắn dây còn giúp thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc…

Xem thêm: Tổng hợp các loại yến sào cho bà bầu mang lại chất dinh dưỡng cao nhất

Ăn gì để dễ sinh con tự nhiên

Chè mè đen vừa ngon vừa bổ dưỡng

Lá tía tô

Lá tía tô được xem là thực phẩm có tính ấm, được áp dụng vào các bài thuốc an thai, giảm các cơn nôn nghén. Ngoài ra, lá tía tô còn có tác dụng giúp tử cung mở nhanh hơn, giúp sinh nở dễ dàng và ít đau hơn. Thai phụ nên uống lá tía tô trước khi sinh một khoản thời gian để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn.

Cách nấu lá tía tô: Sử dụng 1 nắm lá to, rửa sạch (có thể vò nát) rồi sau đó cho vào nồi 2 lít nước để đun sôi. Vặn nhỏ lửa và đợi đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng 1 nửa thì tắt bếp. Uống khoảng 1 lít nước tía tô ấm mỗi ngày trước thời điểm dự sinh.

Ăn gì để dễ sinh con tự nhiên

Rau tía tô giúp hạ cơn đau chuyển dạ

Cà tím

Theo kinh nghiệm dân gian, cà tím vốn là thực phẩm hỗ trợ tốt quá trình sinh sản. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Cà tím là loại quả dễ tìm, dễ chế biến nhiều món ăn. Bạn có thể làm món cà tím nướng hoặc xào để ăn kèm với các món chính trong bữa ăn.

Ăn gì để dễ sinh con tự nhiên

Cà tím kích thích co giãn tử cung

Hoa hướng dương

Bạn chọn cách sinh thường nhưng lại bị ảm ảnh bởi cơn đau dữ dội? Vậy thì hoa hướng dương sẽ là thần dược giúp bạn vượt qua cơn đau này một cách dễ dàng và thuận lợi. Khi có dấu hiệu đau chuyển dạ, bạn hãy uống một cốc nước hoa hướng dương, bằng cách đem hoa hướng dương khô nấu với nước. Hoa hướng dương khô có thể tìm mua ở hiệu thuốc bắc hoặc bạn tự chuẩn bị từ trước. Cách nấu như sau: lấy một nắm hoa hướng dương rửa sạch cho vào nồi nấu với 2 lít nước đến khi nước còn lại 1/3 thì có thể uống được. Hãy uống khi còn ấm để mang lại hiệu quả tốt.

Nguồn: https://blog.generali-life.com.vn/11