Nhà kho là một nơi quan trọng đối với các công xưởng, nhà máy sản xuất. Đó là nơi lưu trữ toàn bộ hàng hóa, việc ngăn công trùng xâm nhập vào nhà kho làm hư hại hàng hóa là rất quan trọng. Nếu nhà kho của bạn đang gặp vấn đề về côn trùng thì hãy tham khảo 5 giải pháp ngăn côn trùng hiệu quả tại kho hàng này.

Tác hại của côn trùng đối với kho hàng

Các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián, mối, mọt,… thường ẩn nấp trong kho xưởng, chúng lén lút gặm nhấm hàng hoá khiến doanh nghiệp phải huỷ bỏ các lô hàng gây thiệt hại không nhỏ về tài chính. Không những thế, khi côn trùng tiếp xúc với hàng hoá có thể làm lây lan các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng,… làm giảm chất lượng hàng hoá và đe dọa sức khỏe người tiêu dùng.

Chưa hết, các loại côn trùng này còn gây hư hại hạ tầng của nhà kho như dây điện, dây cáp, ống dẫn, hệ thống thông gió, hệ thống cấp nước và các thiết bị khác làm hao tổn thời gian và nguồn lực để bảo trì, sửa chữa. Tệ hơn thế, nếu sản phẩm đến tay người tiêu dùng vô tình xuất hiện côn trùng sẽ làm mất uy tín thương hiệu và tiêu tốn nhiều công sức để xử lý khủng hoảng truyền thông.

5 biện pháp ngăn côn trùng hiệu quả tại kho hàng 

Dọn dẹp, vệ sinh kho hàng

Thường xuyên dọn dẹp kho hàng, giữ kho luôn được thông thoáng, gọn gàng, sẽ loại bỏ được nguồn thức ăn và nơi trú ngụ của các loại côn trùng, ngăn chặn chúng sinh trưởng và phát triển. Đồng thời, việc này cũng giúp sớm phát hiện dấu vết của côn trùng, từ đó đưa ra biện pháp kiểm soát hoặc tiêu diệt trước khi chúng gây hại cho hàng hóa trong kho.

Nhân viên đang sắp xếp các thùng hàng trong kho
Sắp xếp kho hàng gọn gàng giúp hạn chế côn trùng sinh sôi

Rèm nhựa PVC

Rèm nhựa PVC ngăn côn trùng có màu vàng, tán xạ ánh sáng có bước sóng dài khoảng 570 đến 590 nm, trong khi đó cấu tạo mống mắt và đặc tính hành vi của côn trùng bị kích thích bởi loại ánh sáng có bước sóng này, khiến chúng lo lắng và căng thẳng nên sẽ tránh xa. Rèm nhựa PVC còn đóng vai trò như một màng ngăn, chặn đường bay của côn trùng từ không gian bên ngoài vào bên trong kho hàng. 

Rèm nhựa PVC màu vàng ngăn côn trùng được lắp ở phía sau cửa cuốn tại lối vào kho 
Rèm nhựa PVC ngăn côn trùng xâm nhập vào bên trong kho

Đèn diệt côn trùng

Khác với rèm nhựa PVC ngăn côn trùng từ bên ngoài thì đèn diệt côn trùng hỗ trợ loại bỏ côn trùng sau khi chúng đã thâm nhập vào bên trong nhà kho. Đèn diệt côn trùng phát ra ánh sáng xanh, có bước sóng ngắn trong khoảng 300 đến 450 nm, thu hút côn trùng bay vào do đặc tính hành vi của chúng nhận biết ánh sáng có mức sóng này để tìm đường đi và thức ăn, sau đó chúng sẽ bị giết bởi lưới điện hoặc lớp keo dính được lắp sẵn bên trong đèn.  

Để tăng hiệu quả tiêu diệt côn trùng lên 98% bạn có thể kết hợp rèm nhựa PVC ngăn côn trùng ở lối vào và đèn diệt côn trùng bên trong, bất kỳ con côn trùng nào xâm nhập được qua lớp rèm bảo vệ sẽ bị đèn diệt côn trùng tiêu diệt ngay.  

Rèm nhựa PVC và đèn diệt côn trùng được lắp phía trên lối vào kho
Kết hợp đèn diệt côn trùng và rèm nhựa PVC tăng khả năng ngăn côn trùng đến 98%

Lưới chống côn trùng

Lưới chống côn trùng là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn các loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến, gián,… bay vào trong kho xưởng. Loại cửa này được tạo ra bởi một tấm lưới có các lỗ rất nhỏ, ngăn cản mọi loại côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào nhà kho mà vẫn đảm bảo độ thoáng gió và lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết cho không gian bên trong. 

Lưới chống côn trùng được lắp xung quanh nhà xưởng
Lưới chống côn trùng ngăn ruồi, muỗi, gián,… thâm nhập vào nhà kho

Thuốc diệt côn trùng

Đây là biện pháp loại bỏ côn trùng bên trong nhà xưởng nhanh chóng nhất, các chất hoá học từ thuốc diệt côn trùng sẽ làm tổn thương hệ thần kinh, hệ tiêu hóa hoặc hệ hô hấp của côn trùng ngay sau khi tiếp xúc, gây mất cân bằng sinh học và khiến chúng tử vong. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp kém an toàn nhất vì có thể gây hại đến sức khoẻ con người khi vô tình ngửi phải. 

Ngoài ra, theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP được ban hành bởi Chính phủ, đối với khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu đóng gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm doanh nghiệp không được phép sử dụng thuốc diệt côn trùng. 

Hai nhân viên đang xịt thuốc diệt côn trùng trong nhà kho
Phun thuốc diệt côn trùng không phải là phương án tối ưu ngăn côn trùng hiệu quả

MECI – đơn vị cung cấp rèm nhựa PVC & đèn diệt côn trùng uy tín

MECI Sài Gòn là đơn vị uy tín trong ngành với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp và lắp đặt các sản phẩm phụ trợ công nghiệp, đặc biệt là Rèm nhựa PVC và Đèn diệt côn trùng.

MECI Sài Gòn là nơi đặt niềm tin của hàng trăm nghìn doanh nghiệp trên cả nước, sẵn sàng mang đến giải pháp ngăn chặn côn trùng hữu hiệu nhất với tâm thế:

  • Tư vấn mọi lúc mọi nơi.
  • Khảo sát, lắp đặt ngay khi khách hàng có nhu cầu.
  • Bảo hành sản phẩm lên đến 18 tháng, bao gồm cả dịch vụ bảo trì.
  • Hỗ trợ lắp đặt, giao hàng tận nơi trên toàn quốc bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản 
  • Tuân thủ quy trình sản xuất, lắp đặt rõ ràng của từng nhà máy
  • Đảm bảo quá trình thi công lắp đặt luôn 100% an toàn vệ sinh, an toàn lao động cho nhà máy

MECI Sài Gòn tự hào là đơn vị cung cấp đèn diệt côn trùng kết hợp rèm nhựa PVC tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chỉ cần chia sẻ với MECI về vấn đề côn trùng mà bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đảm bảo đạt được mục tiêu ngăn chặn côn trùng, hiệu quả nhất trong giới hạn tài chính cho phép.